Mỹ Đức: Mở cửa trở lại khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn từ ngày 13/3/2021
Ngày đăng 11/03/2021 | 09:30  | View count: 1528

Chiều ngày 10/3, Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương đã tổ chức họp triển khai phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn khi mở cửa trở lại đón du khách. Chủ trì buổi họp có đồng chí Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cùng các thành viên BTC lễ hội và lãnh đạo xã Hương Sơn.

Sau thời gian tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thành Phố. Hiện nay tình hình dịch bệnh  cơ bản đã được kiểm soát. Nhằm đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn huyện và  du khách thập phương về trẩy hội Chùa Hương. Thực hiện NQ của BTV huyện ủy tại thông báo số 13/TB-HU ngày 09/03/2021, UBND huyện đã  thông báo mở cửa trở lại phục vụ du khách  tham quan tại khu di tích Thắng Cảnh Hương Sơn bắt đầu từ ngày 13 tháng 3 năm 2021 (Tức ngày mồng 1 tháng 2 năm Tân Sửu). Để Chùa Hương  là “Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”.

Tại cuộc họp, đồng chí Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban và xã Hương Sơn, Ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cần làm tốt công tác đón tiếp du khách gắn với nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường tuyên truyền, lắp đặt các Panô, khẩu hiệu cho du khách thực hiện đúng 5K theo hướng dẫn của Bộ y tế. Tại khu vực bán vé và cổng soát vé, Trung tâm y tế huyện phối hợp với lực lượng chức năng yêu cầu du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR. Ban tổ chức lễ hội đã bố trí 2 phòng cách ly y tế dự phòng để làm nơi khai báo y tế các trường hợp nghi ngờ: sốt, ho, mệt mỏi có yếu tố dịch tế.  Đối với phương tiện ô tô hoạt động trong khu di tích phải đảm bảo công tác phòng chống dịch và có tem kiểm tra phòng chống dịch của BTC lễ hội. Tại nơi thờ tự, BTC bố trí lực lượng hướng dẫn du khách rút ngắn thời gian lễ. Đối với khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống, BTC lễ hội yêu cầu ký cam kết bảo đảm ATTP, phòng chống cháy nổ, khuyến khích du khách ăn theo xuất. Bố trí dung dịch sát khuẩn trước khi vào quán. Đối với công ty vận tải Cáp treo, thành lập tổ y tế thường xuyên phun thuốc khử khuẩn tại các ca bin và giữ khoảng cách an toàn cho du khách. Công tác vệ sinh môi trường được tăng cường. Lực lượng công an huyện được trưng tập từ làm việc tại các chốt từ ngày 12 tháng 3 năm 2021. BTC lễ hội kiên quyết xử lý các cá nhân cố tình vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu di tích thắng cảnh để Chùa Hương là điểm đến văn minh, thân thiện và an toàn nhất./.

Nguyễn Hương - Nguyễn Quyền