tin tức sự kiện

Xã Vạn Kim cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm trên đất nông nghiệp
Ngày đăng 16/01/2021 | 09:13  | View count: 220

Sáng ngày 15/01, UBND xã Vạn Kim phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện tiến hành tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1954, thôn Kim Bôi xã Vạn Kim. Hành vi của bà Nguyễn Thị Hồng đã xây dựng trái phép trên đất trồng cây hàng năm, diện tích 40m2, xây gạch ba vanh, nền bê tông, lợp mái tôn khung sắt, xung quanh hàn lưới B40 tại khu vực xứ đồng cửa Chùa, thôn Kim Bôi, xã Vạn Kim. Trước đó, UBND xã Vạn Kim đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Nguyễn Thị Hồng. Tuy nhiên bà Hồng không chấp hành tự giác tháo dỡ công trình vi phạm, buộc chính quyền phải thực hiện các biện pháp cưỡng chế. Sau một buổi sáng tiến hành cưỡng chế, lực lượng chức năng đã tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu khu đất.

Công trình vi phạm được tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu khu đất

Thời gian qua, để đảm bảo công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, để tránh lãng phí tiền bạc, công sức của nhân dân, cấp ủy, chính quyền xã Vạn Kim đã vào cuộc quyết liệt, kịp thời ngăn chặn, xử lý ngay các hành vi xây dựng trái phép ngay từ khi mới phát sinh, kết hợp với biện pháp tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Đồng thời xã cũng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định của pháp luật./.

P.V