tin tức sự kiện

Ấm áp nghĩa tình ngày hội đại đoàn kết khu dân cư thôn Tiên Mai
Ngày đăng 12/11/2020 | 08:07  | View count: 305

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Sáng ngày 11/11, khu dân cư thôn Tiên Mai, xã Hương Sơn đã tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc.

Về dự và chung vui với nhân dân có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trịnh Xuân Hương, ủy viên BTV huyện ủy - Chủ tịch MTTQ huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Hương Sơn và đông đảo nhân dân thôn Tiên Mai. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện ủy, xã Hương Sơn đã tặng hoa, chúc mừng ngày hội đại đoàn kết của thôn.

Ngày hội  đại đoàn kết thôn đã thu hút các tài năng văn nghệ tham gia biểu diễn với các tiết mục múa, kịch nhộn, ca ngợi Đảng, quê hương đổi mới, nông thôn khởi sắc.Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác mặt trận thôn Tiên Mai cùng các đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh và 3 năm thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Những năm qua, thôn luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã Hương Sơn trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội...Tại thôn Tiên Mai, nhân dân đã đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân ngày càng được nâng cao; số hộ khá, giàu tăng; số hộ nghèo giảm. Thôn có 655 hộ gia đình thì có đến 335 hộ giàu. Nhân dân trong thôn đã mạnh dạn khai thác và nuôi trồng thủy sản, phát triển mạnh đàn dê núi. 5 năm qua thôn đã vận động nhân dân nâng cấp xây mới 8 ngõ xóm bê tông hóa, trị giá 500 triệu đồng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT ngày một phát triển, thu hút nhân dân tham gia luyện tập. Các cuộc vận động, chương trình an sinh xã hội đều được thôn vận động đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Thôn đã hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho 5 gia đình. An ninh chính trị ổn định, các tổ chức thành viên khối mặt trận luôn đoàn kết, vững mạnh.

Đ/c Đỗ Trung Hai, P hó B í thư Thường trực  Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Thôn Tiên Mai

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy vui mừng trước sự đổi mới phát triển toàn diện của khu dân cư thôn Tiên Mai. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn lãnh đạo xã Hương Sơn tiếp tục chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng huyện lần thứ 24 và Đảng bộ xã Hương Sơn.Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tập trung giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; vận động nhân dân tiếp thu, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy dân chủ, tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.Ban công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị thôn tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo đảm người dân được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra, giám sát; cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, khiêm tốn, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân và có trách nhiệm với dân để xây dựng thôn ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng cao.

Lãnh đạo Huyện, Lãnh đạo UB MTTQ Huyện tặng quà cho các gia đình còn gặp khó khăn của Thôn

Nhân dịp về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân, MTTQ huyện đã trao tặng 10 xuất quà cho các gia đình còn gặp khó khăn của Thôn. Lãnh đạo thôn đã phát động phong trào thi đua với 5 mục tiêu để xây dựng thôn Tiên Mai ngày một đổi mới, văn minh và gắn kết nghĩa tình nhân dân trong thôn.

Nguyễn Hương - Nguyễn Hiệu