Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức chung tay quyên góp đồ dùng học tập, sách, vở... tặng thầy và trò các tỉnh miền Trung
Ngày đăng 08/11/2020 | 09:22  | View count: 418

Đợt lũ lụt lịch sử vừa qua gây thiệt hại nặng về người và của đối với các tỉnh miền Trung. Hiện nay các trường học ở các tỉnh miền Trung đang khắc phục khó khăn để đón các em học sinh quay trở lại trường học, mọi thứ bừa bộn, ngổn ngang, ngập trong bùn, học sinh chưa thể tới trường. Bàn ghế, sách vở, giáo án giảng dạy của thầy và trò bị nước lũ ngâm chìm, hư hỏng. Học sinh vùng lũ đang thiếu sách vở, đồ dùng học tập khi quay trở lại trường lớp…

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức đã phát động chung tay quyên góp thiết bị đồ dùng học tập, sách, vở... để tặng các nhà trường, học sinh các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Chỉ trong thời gian ngắn phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện và nhận được hàng chục nghìn bộ sách, vở viết và đồ dùng học tập. Những món quà ý nghĩa đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tập trung lại và được chuyển đến các trường học các tỉnh miền Trung.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện chia sẻ: “ Chúng tôi rất xúc động khi nhận được những tấm lòng sẻ chia, ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập của đông đảo phụ huynh, học sinh và các nhà trường. Những món quà thiết thực và ý nghĩa này sẽ là nguồn động viên to lớn để học sinh vùng lũ vượt qua khó khăn và sớm ổn định lại việc tổ chức học tập. Đồng hành cùng ngành giáo dục Thủ đô tiếp nối các hoạt động hỗ trợ đồng bào tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống”./.

Nguyễn Quyền – Nguyễn Cường