tin tức sự kiện

Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 27/10/2020 | 15:47  | View count: 196

Sáng ngày 27/10, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu chính tại Thành ủy Hà Nội tới 35 điểm cầu các đảng bộ quận, huyện, thị xã, đảng bộ trực thuộc Thành ủy, 110 điểm cầu các đảng bộ xã, phường, thị trấn với tổng số hơn 19.000 cán bộ, đảng viên tham gia. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mỹ Đức có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy, UVBCH Đảng bộ huyện, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các ban Đảng, văn phòng huyện ủy, trưởng, phó các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy; Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy thông tin toàn diện về Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố. Theo đó, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra từ ngày 11-13/10 với sự tham gia của 497 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 45 vạn đảng viên toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 có chủ đề: Gương mẫu xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại" và phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển". Sau ba ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, trong không khí dân chủ, đoàn kết và với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô, Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đại hội đã biểu quyết thông qua 20 nhóm chỉ tiêu chủ yếu; đề ra 5 định hướng lớn và nhiệm vụ trọng tâm; 3 khâu đột phá, 14 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong giai đoạn 2020-2025.

Về công tác bầu cử tại Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Đại hội đã bầu 1 lần đủ 71 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, với số phiếu tập trung cao, có trên 80% đồng chí trúng cử đạt số phiếu trên 90%. Đại hội cũng lấy phiếu giới thiệu bầu Bí thư Thành ủy đối với đồng chí Vương Đình Huệ, với 100% số phiếu. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVII đã tiến hành bầu 16 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, bầu đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và 4 đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy với 12 đồng chí và bầu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Tiếp đó, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội đi dự Đại hội XIII của Đảng, với 60 đại biểu chính thức (cùng với 3 đại biểu đương nhiên) và 5 đại biểu dự khuyết. Trên cơ sở kết quả Đại hội, tới đây Thành ủy sẽ ban hành kế hoạch quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố để sớm triển khai Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Thúy Huyền – Nguyễn Cường