tin tức sự kiện

Hội Người mù huyện Mỹ Đức mở lớp học sử dụng điện thoại thông minh cho cán bộ, hội viên
Ngày đăng 07/10/2020 | 11:00  | View count: 166

Để hỗ trợ giúp cho cán bộ, hội viên Hội Người mù huyện Mỹ Đức có thể sử dụng thành thạo điện thoại thông minh, đầu tháng 9/2020, Hội người mù huyện Mỹ Đức đã mở lớp học sử dụng điện thoại thông minh cho 12 cán bộ, hội viên của hội. Về trực tiếp giảng dạy có thầy giáo Nguyễn Trung Thái – Giáo viên tin học Hội Người mù thành phố Hà Nội.

Trong thời 10 ngày học/tháng bắt đầu từ ngày 10/9/2020 đến ngày 10/10/2020, cán bộ, hội viên của Hội được thầy giáo Nguyễn Trung Thái - giáo viên tin học Hội Người mù thành phố Hà Nội về trực tiếp hướng dẫn cài đặt phần mềm Talkback, hướng dẫn cách sử dụng phần mềm trên điện thoại thông minh với các hệ Androi và IOS. Đây là một trong những phần mềm cung cấp cho bạn các thông báo và phản hồi bằng giọng nói, rất hữu ích đối với người khiếm thị nhằm hỗ trợ người khiếm thị có thể dễ dàng biết được các trình duyệt và các thông tin trên màn hình điện thoại thông minh. Trong suốt thời gian học tập, các học viên được hướng dẫn để có thể truy cập internet, đọc báo, gửi email, chơi facebook, nghe nhạc .. mà không cần sự hỗ trợ của người mắt sáng vẫn có thể sử dụng điện thoại một cách dễ dàng. Sự say mê, học tập nghiêm túc và niềm vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt của mọi người. Họ đã tìm thấy ánh sáng của thông tin, tri thức thông qua chiếc  điện thoại thông minh có kết nối Wifi, 3G để người khiếm thị được mở mang kiến thức, giao lưu với mọi người, những điều mà trước nay họ không thể làm được. Thầy giáo Nguyễn Trung Thái - giáo viên tin học Hội người mù thành phố Hà Nội cũng là một người khiếm thị.

Bà Đinh Thị Minh Luyến – Chủ tịch Hội người mù huyện Mỹ Đức cho biết: “Nhận thấy, người khiếm thị hải chịu nhiều thiệt thòi, hạn chế nên những năm qua, Ban chấp hành hội người mù huyện Mỹ Đức cũng triển khai nhiều chương trình hỗ trợ người khiếm thị vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Việc mở lớp học sử dụng điện thoại thông minh có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ, hội viên. Qua lớp học này, cán bộ, hội viên có thể sử dụng điện thoại thong minh thông qua phần mềm Talkback bằng cách lắng nghe các thông tin phát ra từ loa. Đây là một loại phần mềm được cài đặt vào hệ thống diện thoại, hoạt động theo nguyên lý quét và giải mã các ký tự dạng text sang âm thanh bằng tiếng Việt, theo điểm dừng và điều khiển của ngón tay. Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ người khiếm thị tìm kiếm thông tin, hỗ trợ đọc thông tin trên máy theo chủ đích. Phần mềm này chính là cầu nối mang ánh sáng đến cho những người khiếm thị”.

Thu An