tin tức sự kiện

Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo xã Bột Xuyên
Ngày đăng 01/10/2020 | 16:15  | View count: 309

Sáng ngày 01/10, Hội LHPN thành phố, Hiệp hội nữ doanh nhân TP Hà Nội và Hội LHPN huyện Mỹ Đức tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ Trần Thị Thu Trang ở thôn Lai Tảo, xã Bột Xuyên.

Về dự lễ bàn giao có các đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội; đồng chí  Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - UVBTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo MTTQ huyện; Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Bột Xuyên.

Chị Trần Thị Thu Trang sinh năm 1995, là hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo của xã Bột Xuyên, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chồng chị Trang mất ngày 2/9/2019, một mình chị nuôi 3 con nhỏ dại (cháu lớn mới 7 tuổi, cháu nhỏ nhất mới 11 tháng tuổi). Trước đây, chị sống cùng mẹ và em chồng trong căn nhà nhỏ, chật hẹp, đã xuống cấp không đảm bảo điều kiện sinh hoạt. 

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội trao 50 triệu và quà tặng cho gia đình chị Trang

Được sự quan tâm của hội LHPN thành phố Hà Nội, Hiệp hội nữ doanh nhân TP Hà Nội và Hội LHPN huyện Mỹ Đức hỗ trợ xây mái ấm tình thương cho gia đình chị. Ngày 28/5/2020, gia đình đã tiến hành khởi công xây dựng, qua 3 tháng ngôi nhà của chị Trang được xây tường gạch, mái đổ bê tông kín trên bền dưới đã được đưa vào sử dụng với diện tích 80 m2. Tổng kinh phí xây dựng gần 250 triệu đồng, trong đó, Hiệp hội nữ doanh nhân TP Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng, anh em họ hàng hỗ trợ cho vay 100 triệu đồng, hội LHPN xã Bột Xuyên tạo điều kiện cho gia đình vay vốn hộ nghèo qua NHCSXH là 90 triệu đồng và vận động chị em phụ nữ hỗ trợ 2 triệu đồng cùng 30 ngày công lao động; chi hội Phụ nữ thôn Lai Tảo đã khuyên góp vận động hội viên cho gia đình 1 triệu đồng… Đến nay, mẹ con chị Trang đã có ngôi nhà ở khang trang, rộng đẹp hơn trong niềm vui mừng.

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, Hội LHPN huyện Mỹ Đức và Lãnh đạo xã Bột Xuyên trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho mẹ con chị Trang

Tại buổi bàn giao nhà, các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội đã phát biểu tình cảm chia sẻ, động viên với những khó khăn của chị Trang và bàn giao 50 triệu đồng cho chị Trang; Huyện ủy, Hội LHPN huyện Mỹ Đức và Đảng ủy - UBND - MTTQ, Hội liên hiệp Phụ nữ xã và cấp ủy thôn đã tặng gia đình chị Trang những phần quà ý nghĩa giúp cho mẹ con chị Trang vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống. Đại diện gia đình đã cảm ơn Hội LHPN các cấp, lãnh đạo địa phương đã quan tâm hỗ trợ để gia đình có ngôi nhà khang trang ổn định cuộc sống.

Hoạt động ý nghĩa này của Hội LHPN thành phố Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội; của cấp ủy đảng, chính quyền và của các cấp hội phụ nữ trong huyện đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp cho mẹ con chị Trang có thêm sức mạnh, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống./.

Thúy Huyền – Hữu Khánh