tin tức sự kiện

Tập huấn phòng chống dịch bệnh COVID-19
Ngày đăng 30/09/2020 | 16:12  | View count: 225

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm mục đích đẩy mạnh việc phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Ngày 30/9/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Huyện Đoàn huyện Mỹ Đức phối hợp với Trung tâm Tài chính Vi mô và phát triển tổ chức buổi tập huấn với chuyên đề: "Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống dịch bệnh" cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Hội LHPN và cán bộ Đoàn thanh niên các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Về dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Bích Vượng - Giám đốc Trung tâm Tài chính Vi mô và phát triển; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thành - Cán bộ dự án Trung tâm Tài chính Vi mô và phát triển; Đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đồng chí: Nguyễn Thị Hương Giang - Phó Bí thư TT Huyện Đoàn cùng các cán bộ chủ chốt Hội LHPN và cán bộ Đoàn thanh niên các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Bác Sỹ: Nguyễn Văn Năm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã truyền đạt nội buổi tập huấn cho các đại biểu tham dự về các kiến thức liên quan đến dịch bệnh COVID-19 bao gồm: Hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch bệnh COVID-19; Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách; Hướng dẫn vệ sinh tay thường quy, kiểm tra thân nhiệt và theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Bác Sỹ Nguyễn Văn Năm - Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện truyền đạt nội dung tại buổi tập huấn

Thông tin về tình hình, diễn biến hiện nay của dịch bệnh Covid-19 gây ra trên toàn thế giới, trong nước và huyện nhà. Thông tin của Bộ Y tế về các Thông báo khẩn các địa điểm có bệnh nhân mắc Covid-19, triệu chứng của người nghi nhiễm Covid 19 để người dân cần cảnh giác, thông báo với các cơ quan chức năng ngay khi phát hiện các trường hợp có triệu chứng nghi nhiễm bệnh, người nhập cảnh khu có dịch về không khai báo, người trốn cách ly y tế, để ngăn chặn kịp thời nguồn lây lan trong cộng đồng. Ngoài ra, qua buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn thêm một số hoạt động chuyên môn y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Đặc biệt là việc phát hiện sớm, theo dõi cách ly cần được thực hiện nghiêm túc, triệt để.

Lê Quí