tin tức sự kiện

MTTQ Huyện thăm hỏi, hỗ trợ đột xuất cho gia đình có con bị tai nạn giao thông tại xã Hương Sơn
Ngày đăng 28/09/2020 | 16:57  | View count: 440

Ngay sau khi nhận được báo cáo của UBMTTQ xã Hương Sơn và đơn xin cứu trợ đột xuất về trường hợp gia đình chị Nguyễn Thị Báu, ở thôn yến Vỹ xã Hương Sơn có con trai là cháu Trịnh Hải Long gặp tai nạn rủi ro đột xuất và rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sáng 28/9, đồng chí Trịnh Xuân Hương - Chủ tịch MTTQ huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQ, xã Hương Sơn đến thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí đột xuất cho gia đình.

Trước đó, ngày 16/7/2020, em Trịnh Hải Long đi nhận phòng thi vào lớp 10, trên đường đi cháu Long bị tai nạn giao thông tại đường TL419 đoạn qua xã Vạn Kim khiến cháu Long bị thương rất nặng vẫn đang điều trị tại phòng cấp cứu Bệnh viện 103 và viện Bỏng Hà Nội. Hiện nay, cháu Long vẫn đang trong thời gian cấp cứu, điều trị, ngay khi bị tai nạn đã phải mổ não, mổ sọ, bị hỏng một mắt phải, trùng đốt sống lưng, hoại tử mông, mổ răng hàm mặt, hai chân không cử động được. Gia đình chị Báu rất khó khăn, năm 2005 chồng chị đã mất do tai nạn lao động, bản thân chị không có công việc ổn định, nuôi 3 con và 1 cháu, bố mẹ chồng đã ngoài 80 tuổi già yếu, kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, đến năm 2017 mới thoát nghèo.

Đến thăm gia đình, đồng chí Trịnh Xuân Hương - Chủ tịch MTTQ huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh để chăm sóc cho cháu Long. Tại đây, MTTQ huyện đã hỗ trợ 5 triệu đồng và xã Hương Sơn hỗ trợ 2 triệu đồng. Đây chỉ là số tiền hỗ trợ trước mắt cho gia đình, trong thời gian tới MTTQ huyện sẽ kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương sẽ còn tiếp tục có những chính sách hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình. Xúc động trước sự quan tâm của UBMTTQ huyện, cấp ủy, chính quyền, MTTQ địa phương, ông nội của cháu Long đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo các cấp đã giúp đỡ để gia đình có thêm nguồn động lực lo chi phí chữa bệnh cho cháu Long. Mong rằng trong thời gian tới, gia đình sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ để gia đình chị Báu có thêm điều kiện chữa trị cho cháu Long.

Thúy Huyền - Hữu Khánh