tin tức sự kiện

Hội Người mù huyện Mỹ Đức khai giảng lớp dạy nghề thủ công
Ngày đăng 25/09/2020 | 09:18  | View count: 375

Để nâng cao đời sống cho hội viên hội người mù huyện Mỹ Đức, sáng ngày 24/9/2020, Hội người mù huyện Mỹ Đức đã phối hợp với HTX tình thương huyện Mỹ Đức tổ chức khai giảng lớp dạy nghề thủ công kỹ thuật làm tăm tre cho 12 hội viên của Hội người mù huyện Mỹ Đức.

Trong suốt thời gian học tập 1 tháng, Các học viên sẽ được cán bộ của HTX tình thương huyện Mỹ Đức trực tiếp về cầm tay, chỉ việc, hướng dẫn hội viên Hội người mù đóng tăm sao cho đẹp, vuông vắn và thành thạo. Sau khi học thành thạo nghề, hội viên hội người mù sẽ có việc làm thường xuyên và sẽ đạt mức thu nhập từ 1 đến 1,5 triệu đồng/ người/ tháng. Việc tổ chức đào tạo nghề làm tăm có vai trò quan trọng trong việc cải thiện nâng cao đời sống cho hội viên nhằm tạo dựng tương lai theo hướng bền vững, giúp người khiếm thị hòa nhập với cộng đồng.

Theo bà Đinh Thị Minh Luyến – chủ tịch Hội người mù huyện Mỹ Đức cho biết: “ Nghề làm tăm là một trong những thế mạnh của hội, có từ rất lâu rồi. Từ nhiều năm nay, Ban thường vụ huyện hội cũng đã phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên và học sinh mua tăm để ủng hộ và tạo điều kiện cho Hội người mù thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người khiếm thị.. Nghề làm tăm nói riêng và hoạt động dạy nghề khác được huyện hội triển khai đã và đang phát huy vai trò quan trọng trong việc chăm lo đời sống, vật chất cho người khiếm thị, góp phần tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo cho hội viên. Song khó khăn lớn nhất trong công tác dạy nghề cho người khiếm thị là thiếu cơ sở vật chất, thiếu đội ngũ cán bộ tham gia giảng dạy, đào tạo nghề. Mong rằng, trong thời gian tới, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện cùng sự nỗ lực từ chính bản thân người khiếm thị sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao tính hiệu quả của hoạt động dạy nghề cho người khiếm thị, giúp cho nguời khiếm thị có việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống vật chất lẫn tinh thần”.

Thu An