tin tức sự kiện

Liên đoàn lao động Huyện: Tổng kết công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2019 - 2020
Ngày đăng 23/09/2020 | 09:25  | View count: 526

Sáng ngày 22/9/2020, Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức tổ chức tổng kết công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Về dự có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Bùi Thị Thanh Giang – UVBTV – Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thành phố - Phụ trách huyện Mỹ Đức; Về phía huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo Liên Đoàn lao động huyện và chủ tịch công đoàn các trường học trong toàn huyện. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Công đoàn khối giáo dục huyện Mỹ Đức hiện có 80 công đoàn cơ sở, trong đó 79 công đoàn trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS và 1 công đoàn Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên với tổng số 3.911 đoàn viên. Năm học 2019 - 2020, 100% các trường học trong toàn huyện tổ chức được hội nghị CNVC,LĐ đảm bảo trình tự, nội dung, chương trình theo quy định, đặc biệt, trong năm học qua, Liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên như tổ chức tết sum vầy trao 149 suất quà quà tết cho CNVCLĐ, con em của CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trị giá mỗi xuất quà 700.000 đ với số tiền 104.300.000 đ. Năm 2020, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với LĐLĐ thành phố và Phòng giáo dục và đào tạo huyện và MTTQ  huyện  hỗ trợ xây dựng 1 mái ấm công đoàn cho thầy giáo Nguyễn Văn Ban - Giáo viên trường tiểu học Hợp Thành B với tổng số tiền hỗ trợ là 70 triệu đồng; Phối hợp với công ty sữa Hà Lan hỗ trợ giá ưu đãi các sản phẩm sữa Hà Lan từ 40 % – 60 % cho đoàn viên, người lao động. Tính đến nay, Cán bộ, giáo viên, nhân viên khối giáo dục đã được mua 5 032 hộp sữa với giá ưu đãi...; đồng thời, Các cấp công đoàn đã triển khai hiệu quả cuộc vận động  ủng hộ phòng chống covid, mỗi cán bộ CNVC, LĐ ủng hộ 1 ngày lương và đã thu được gần 600 triệu đồng; vận động ủng hộ chương trình máy tính cho em do Sở giáo dục và đào tạo phát động được 101 chiếc máy tính với tổng số tiền trên 100 triệu đồng; vận động cán bộ giáo viên, các cấp, các ngành từ thành phố đến huyện hỗ trợ cô giáo Hoàng Thị Nga – giáo viên trường mầm non Đồng Tâm đi phẫu thuật ghép thận được 276 triệu đồng…. cùng nhiều chương trình ý nghĩa khác được Liên đoàn lao động cùng với ngành giáo dục thực hiện đạt hiệu quả cao. Nhiều công đoàn trường đã có những sáng kiến, sáng tạo trong việc chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiêu biểu trong năm học này có Công đoàn trường THCS Hợp Thanh tổ chức thành công chương trình cặp lá yêu thương nhân dịp đầu năm học 2019 – 2020 với 8 phần quà  trị giá 2 triệu đồng/ em học sinh/ năm học dành tặng các em  học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tổ chức thành công ngày tết yêu thương nhân dịp tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc với 50 phần quà dành tặng 50 em học sinh nghèo. Mỗi em 1 yến gạo nếp. Công đoàn trường THCS Thượng Lâm đã kết nối với Học viện ngân hàng tặng 130 đầu sách vào thư viện và 15 xuất quà trị giá 500.000 đ cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trao tặng 8 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 100 % các trường học hoàn tốt nhiệm vụ năm học. Toàn ngành có 96,2% công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, có 48,68 %  công đoàn trường học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; 3,77 % công đoàn cơ sở hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Đ/c Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà công đoàn cơ sở các trường đã đạt được trong năm học 2019 -2020. Các đồng chí đề nghị Liên đoàn lao động huyện chỉ đạo công đoàn cơ sở ngành giáo dục phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong trường học nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho công đoàn  viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua của công đoàn và của ngành giáo dục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; đẩy mạnh phong trào thi đua hai tốt,  chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo; Tiếp tục ủng hộ các công đoàn viên gặp khó khăn và hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi….; đồng thời, phát động các phong trào thi đua và có sơ kết các phong trào để đánh giá kết quả thực hiện để nhiệm kỳ tới khắc phục khó khăn tồn tại hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong những năm tiếp theo; đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn để tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đoàn viên công đoàn; tăng cường công tác  thanh tra, kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành và của tổ chức công đoàn để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; chú trọng phát triển, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; thực hiện tốt việc chăm lo cho sự nghiệp trồng người; Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc.

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố khen  thưởng cho 4 tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 25 tập thể và 8 cá nhân; LĐLĐ huyện khen thưởng 14 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020.