tin tức sự kiện

Xã Hương Sơn: Tổ chức diễn đấu phòng thủ cấp xã năm 2020
Ngày đăng 12/09/2020 | 08:58  | View count: 475

Thực hiện chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 27/7/2020 của UBND huyện Mỹ Đức về tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2020. Sáng ngày 11/9, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hương Sơn đã triển khai tổ chức buổi diễn tập chiến phòng thủ cấp xã. Đây là đơn vị làm điểm để các xã Vạn Kim, Hồng Sơn, Đốc Tín tham quan, giúp kinh nghiệm.

Về dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Bạch Liên Hương, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức chỉ đạo diễn tập cấp huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, tổ công tác huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Hương Sơn và 3 xã diễn tập năm 2020.

Phát biểu khai mạc buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Lương, HUV, Bí thư Đảng bộ xã Hương Sơn nhấn mạnh: Nhằm nâng cao năng lực, lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền và nâng cao trình độ tham mưu của các ban ngành, đoàn thể địa phương. Buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã của xã Hương Sơn tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới . Thông qua diễn tập củng cố hoàn thiện thế trận chiến tranh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên của xã ngày một vững mạnh, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống xảy ra.

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã gồm 3 giai đoạn với 6 vấn đề huấn luyện. Tại buổi diễn tập, các đại biểu được chứng kiến phương án giả  định giai đoạn 1 chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng an ninh, chuyển LLVT vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Vấn đề huấn luyện là động viên cục bộ, chuyển LLVT xã từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thí SSCĐ cao. Trước tình hình đó, Đảng ủy xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển địa phương vào tình khẩn cấp về QPAN, chuyển LLVT lên trạng thái SSCĐ cao; xử lý gây rối bạo loạn. Đảng ủy xã thông qua kế hoạch phòng không nhân dân và giao nhiệm vụ cho các ban ngành, đoàn thể. Các hội nghị mở rộng được tổ chức đúng thành phần, thời gian, các đại biểu đã diễn  theo đúng kịch bản, đảm bảo chất lượng, hiệp đồng, tác chiến.Thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành đoàn thể tham mưu và phối hợp chặt chẽ trong diễn tập.

Về phần thực hành tiến công đánh địch đổ bộ đường không. Các đại biểu đã được tham quan, chứng kiến LLVT xã Hương Sơn mưu trí, dũng cảm tiêu diệt máy bay địch đổ bộ vào làng. Dưới sự hỗ trợ của quân dân các xã lân cận và sự chi viện hỏa lực của cấp trên, quân dân xã đã bám sát mục tiêu để đánh  chắc, tiến chắc, không để địch kịch trở tay. Kết quả LLVT xã đã tiêu diệt 2 máy bay chiến đấu của địch và bắt gọn bộ máy lãnh đạo của địch, buộc chúng phải hạ súng đầu hàng.

Đ/c Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện trao tặng giấy khen cho Đảng ủy, UBND xã

Lãnh đạo xã Hương Sơn đã khen thưởng cho 1 tập thể, 15 cá nhân

Với những thành tích nổi bật trong buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2020, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho Đảng ủy, UBND xã. Nhân dịp này, UBND xã Hương Sơn đã khen thưởng cho 1 tập thể, 15 cá nhân đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020.

Nguyễn Hương - Nguyễn Hiệu