tin tức sự kiện

Mỹ Đức: Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính K8A-20
Ngày đăng 11/09/2020 | 14:49  | View count: 380

Sáng ngày 11/9, Huyện ủy Mỹ Đức phối hợp với Trường Đào tạo Cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội tổ chức Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K.8A-20 tại huyện Mỹ Đức.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo Cán bộ Lê Hồng Phong - Hà Nội; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mỹ Đức; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong; các đồng chí BTV huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mỹ Đức; giáo viên chủ nhiệm và 77 học viên của lớp K.8A-20.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy  tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K8A-20 tại huyện Mỹ Đức được mở theo quyết định của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong,  thời gian học tập của lớp theo kế hoạch sẽ diễn ra trong 12 tháng với hình thức đào tạo vừa làm vừa học (mỗi tuần học 2 buổi vào thứ 5, thứ 6) tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Đức. Học viên của lớp là các đồng chí cán bộ dự nguồn của các các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn và của các trường học trong toàn huyện.  Trong khóa học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng và lý luận về Đảng; Nhà nước và pháp luật; khoa học hành chính; đường lối quan điểm của Đảng về các lĩnh vực; nghiệp vụ đảng, đoàn thể; kỹ năng lãnh đạo quản lý và tình hình nhiệm vụ địa phương cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Đ/c Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phát biểu tại  Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã khẳng định công việc đào tạo cán bộ là công việc gốc của Đảng, trong giai đoạn hiện nay việc xây dựng đội ngũ cán bộ về quy mô, chất lượng là vô cùng cần thiết. Đồng chí yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm quy chế học tập; các thầy cô giáo thể hiện tính gương mẫu trong giảng dạy với những phương pháp giảng dạy tích cực, nội dung thực tế và lấy học viên là trung tâm. Đồng chí Nguyễn Hồng Thái mong muốn Huyện ủy Mỹ Đức, Trung tâm BDCT huyện tạo mọi điều kiện tốt nhất cả tinh thần và cơ sở vật chất cho học viên, đảm bảo tập thể lớp thu được kết quả cao nhất sau khoá học.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  phát biểu tại  Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được Ban Thường vụ Huyện uỷ xác định là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ từ huyện tới cơ sở, việc chuẩn hoá cán bộ, đặc biệt là cán bộ quản lý trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết. Tham gia lớp Trung cấp LLCT-HC K.8A-20 là điều kiện giúp học viên được trang bị kiến thức lý luận và thực tiễn đủ điều kiện lý luận chính trị để tiếp tục phấn đấu, trưởng thành. Đồng chí cũng yêu cầu tập thể lớp thực hiện nghiêm quy chế, nội quy học tập, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động, tích cực nghiên cứu gắn lý thuyết với thực hành. Các tổ chức cơ sở Đảng cần tạo mọi điều kiện cho học viên tham gia khoá học để học viên thu được kết quả học tập cao nhất. Trung tâm BDCT huyện thực hiện tốt công tác quản lý học viên, duy trì thông tin hai chiều với các tổ chức cơ sở Đảng có học viên tham gia, đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất trong suốt quá trình dạy và học.

Cũng tại buổi Lễ, đại diện tập thể lớp chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong và Huyện ủy Mỹ Đức tạo điều kiện để 77 học viên được tham gia học tập đào tạo Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính. Đồng thời, xin hứa với những kiến thức được trang bị trong khóa học, mỗi học viên sẽ nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hơn nữa để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên trong công việc chuyên môn tại cơ sở. Sau Lễ khai giảng, các học viên đã được học các nội dung quy chế học tập theo quy định.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường