tin tức sự kiện

Mỹ Đức: Tưng bừng khai giảng năm hoc mới 2020-2021
Ngày đăng 05/09/2020 | 14:52  | View count: 500

Sáng ngày 5/9, cùng với gần 23 triệu học sinh trong cả nước chính thức bước vào khai giàng năm học mới 2020-2021, huyện Mỹ Đức hơn 42.000 học sinh ở 3 cấp học trên địa bàn huyện đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Năm học mới này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các trường tổ chức khai giảng trang nghiêm, đúng nghi thức, thời gian ngắn gọn không quá 45 phút. Học sinh khối mầm non khai giảng tại lớp học.

Không khí của ngày khai giảng tại các trường diễn ra tưng bừng với cờ hoa, khẩu hiệu rực đỏ khắp sân trường. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã đến tặng hoa, chúc mừng thầy, trò ngành giáo dục đào tạo huyện bước vào năm học mới. Ghi nhận của nhóm phóng viên Trung tâm Văn hóa thông tin và TT huyện phản ảnh không khí chào đón năm học mới tại các trường trong huyện Mỹ Đức:

  • Trường Tiểu học xã Vạn Kim khai giảng năm học mới và đón  bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Sáng ngày 5/9, thầy và trò trường tiểu học xã Vạn Kim đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 và đón nhận bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ngay từ sáng sớm, đoàn thanh niên xã đã tổ chức đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí cho phụ huynh và học sinh đến tựu trường. Không khí của buổi lễ diễn ra trang trọng với cờ hoa, khẩu hiệu rực đỏ khắp sân trường. Về dự và đánh trống khai giảng năm học mới có đồng Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy, lãnh đạo Phòng Giáo dục đào tạo huyện, Phòng Tài chính, Ban Tổ chức huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ khai giảng, thầy và trò trường tiểu học Vạn Kim đã được nghe thư chúc mừng khai giảng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước giử tới thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên. Báo cáo thành tích xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, cô giáo Đinh Thị Thảo - hiệu trường nhà trường đã khẳng định: Trải qua 28 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, tập thể sư phạm trưởng tiểu học Vạn Kim luôn đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt, xây dựng khung cảnh môi trường sư phạm xanh sạch đẹp. Năm 2016, được sự quan tâm của huyện Mỹ Đức, hòng giáo dục đào tạo và  lãnh đạo xã Vạn Kim, trường được xây dựng mới với tổng kinh phí 29 tỷ đồng. Trường có đủ phòng học, phòng chức năng và trang thiết bị dạy, học hiện đại, đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục đào tạo.Trường có khung cảnh sư phạm xanh, sạch, đẹp, môi trường giáo dục văn hóa lành mạnh và an toàn. BGH nhà trường luôn xác định khẩu hiệu: Thầy giáo mẫu mực, học sinh chăm ngoan, trường học khang trang, lớp học thân thiện là tiêu chí số 1 của trường để vươn lên thi đua 2 tốt. Trường đã thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực và học sinh thanh lịch”. Chi bộ Đảng nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn đạt công đoàn vững mạnh. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT luôn được đẩy mạnh. Được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 là niềm vinh dự, tự hào và mốc son chói lọi của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường qua các thế hệ. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua để xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia, nơi ươm mần cho những ước mơ tài năng của thế hệ trẻ xã Vạn Kim.

Về dự, tặng hoa và phát biểu chúc mừng nhà trường đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà thầy, trò nhà trường đạt được trong các phong trào thi đua do ngành giáo dục đào tạo huyện phát động. 

Vinh dự và tự hào trên là cả một quá trình mà Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, phụ huynh học sinh của xã cùng với trường tiểu học vun đắp và xây dựng. Tại lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, đồng chí Chủ tịch UBND xã Vạn Kim đã chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của các đồng chí lãnh đạo huyện, phòng giáo dục đào tạo đã giành cho thầy và trò trường tiểu học Vạn Kim. Sau lễ khai giảng các đồng chí lãnh đạo huyện đã chụp ảnh lưu niệm cùng với tập thể giáo viên của trường.

  • Tại Trường THCS Phù Lưu Tế

Về dự và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Phù Lưu Tế, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò Trường THCS Phù Lưu Tế đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập trong năm học 2019 – 2020 với nhiều dấu ấn hết sức đặc biệt khi nhà trường được sự quan tâm của các cấp, các ngành  đầu tư xây dựng mới khang trang, hiện đại với kinh phí 36 tỷ đồng do Quận Hoàng Mai hỗ trợ.

Hơn 450 em học sinh trường THCS Phù Lưu Tế đã sẵn sàng hành trang bước vào năm học mới, với mục tiêu kép của toàn ngành giáo dục, “vừa nỗ lực thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo”. Chủ đề năm học được nhà trường lựa chọn là " Thích ứng, làm chủ và kiến tạo sự thay đổi", tập thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và hoc sinh trường THCS Phù Lưu Tế sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục những khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và gặt hái được những thành tích cao trong năm học mới. Các em học sinh sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để viết tiếp những trang truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Một năm học mới đã bắt đầu, đánh dấu một chặng đường mới mẻ, đầy ý nghĩa. Sau lễ khai giảng, các em học sinh đã bước vào tiết học, giờ học đầu tiên về nếp sống thanh lịch, văn minh.

  • Tại Trường Tiểu học Đại Hưng

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và chúc mừng thầy và trò nhà trường bước vào một năm học mới cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tự chủ, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả thực sự ấn tượng; vững vàng. Chúc các em học sinh ra sức học tập, ren luyện để trở thành những chủ nhân tương lai đất nước. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhắn nhủ, các em đang mang trên vai một sứ mệnh cao cả, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo nên hình ảnh của mái trường Tiểu học Đại Hưng thân yêu nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em.

Năm học mới 2020 – 2021, trường tiểu học Đại Hưng tích cực giáo dục, rèn luyện, đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt, duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tập trung bồi dưỡng học sinh năng khiếu, phấn đấu có nhiều học sinh năng khiếu đạt giải thi cấp huyện. Đẩy mạnh tổ chức thao giảng thăm lớp dự giờ, kiểm tra chuyên môn thường xuyên, kiểm tra định kỳ để kích thích lòng nhiệt tình và ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ được giao của đội ngũ nhà giáo, động viên khuyến khích cán bộ giáo viên sáng tạo làm đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học, viết sáng kiến kinh nghiệm, kích thích lòng ham mê học tập nghiệp vụ chuyên môn và hoàn thành tốt mọi công tác được giao, từng bước đưa CNTT vào giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt.

  • Tại Trường tiểu học An Phú

Tại trường Tiểu học An Phú, đồng chí Lê Văn Trang – HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện, chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể xã An Phú đã về dự chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học An Phú đón chào năm học mới 2020 – 2021.

Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại Trường Tiểu học An Phú diễn ra trong không khí trang nghiêm, ngắn gọn, đảm bảo các nghi thức của lễ khai giảng năm học mới. Năm học mới này, trường tiểu học xã An Phú có 924 em học sinh, trong đó khối lớp 1 có 183 em. Các em học sinh đều đã sẵn sang hành trang bước vào năm học mới với những niềm tin vào thắng lợi mới. Đây là năm học đầu tiên, ngành giáo dục triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, các em học sinh lớp 1 được học chương trình sách giáo khoa mới. Với chủ đề đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, Trường tiểu học An Phú sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phát huy hiệu quả, tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo môi trường học tập tốt cho các em học sinh để mỗi ngày đến trường là một niềm vui.    
Tại Trường THCS Tế Tiêu - Thị trấn Đại Nghĩa

Hòa chung không khí tưng bừng của các trường trên địa bàn huyện, sáng 05/9, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên, nhân viên và 420 em học sinh trường THCS Tế Tiêu đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Tới dự Lễ khai giảng tại Trường có đồng chí Nguyễn Văn Hải - UVBTV - Bí thư Đảng ủy Thị Trấn Đại Nghĩa, cùng dự có các đồng chí Phòng Giáo dục và đào tạo; Phòng Tài chính, Trung Tâm VHTT&TT, Trung tâm y tế, lãnh đạo địa phương; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và hội phụ huynh học sinh.

Năm học 2019- 2020, được sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất của các cấp ủy, chính quyền từ Thành phố, huyện đến cơ sở, thầy và trò trường THCS Tế Tiêu đã nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, xứng đáng là ngôi trường trung tâm của huyện. 

Tại lễ khai giảng sau khi lắng nghe thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHXHCNVN nhân dịp năm học mới. Với chủ đề năm học 2020 - 2021 là “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, thầy và trò trường THCS Tế Tiêu hân hoan đón chào một năm học mới với nhiều thắng lợi mới, đồng hành là việc thực hiện tốt phòng chống, đẩy lùi đại dịch covid-19 và các dịch bệnh khác. Cũng theo lãnh đạo nhà trường cho biết năm học này trường THCS Tế Tiêu có 38 cán bộ giáo viên, nhân viên và 420 học sinh, với 12 lớp học vừa tổ chức khai giảng nhưng vừa chống dịch Covid-19. Mỗi ngày đến lớp, học sinh phải đo thân nhiệt, thực hiện theo hướng dẫn y tế. Học sinh ở nhà có biểu hiện ho sốt thì gia đình phải báo cho nhà trường biết. Nhà trường chuẩn bị nước sát khuẩn, lau chùi sàn nhà, phòng học đảm bảo cho học sinh an toàn cao nhất.

Nhân dịp này, Ban vận động quỹ “vì người nghèo” Thị trấn Đại Nghĩa đã tặng 6 xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó; hội phụ huynh học sinh của trường cũng tặng quà cho 6 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Sau lễ khai giảng, các đại biểu cùng cán bọ giáo viên nhà trường đã trồng cây lưu niệm tại sân trường.

Nhóm Phóng viên