tin tức sự kiện

Mỹ Đức: Triển khai nhiệm vụ trong tâm năm học mới 2020-2021
Ngày đăng 21/08/2020 | 15:39  | View count: 544

Sáng ngày 21/8, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức đã tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học mới 2020 - 2021, tổng kết 5 năm cuộc vận động “ xây dựng nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch”.

Về dự có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Quốc Sinh, UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, phòng Nội vụ Huyện và Hiệu trưởng các trường Mần non, Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm học 2019- 2020, ngành giáo dục đào tạo huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Chất lượng dạy và học có nhiều chuyển biến, đội ngũ giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; việc đánh giá xếp loại học sinh được thực hiện nghiên túc, kỷ cương. Số học sinh đạt giải cấp thành phố được duy trì. Toàn huyện có 22 xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục mần non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 và mức độ 3. Ngành đã tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học. Các trường mần non thực hiện tốt quy chế chuyên môn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh, ATTP. 100% các trường tổ chức bán trú, tỷ lệ trẻ bán trú đạt hơn 98%. Các trường tiểu học, THCS chú trọng việc kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh trong huyện phải nghỉ học hơn 3 tháng. Để đảm bảo học sinh tạm dừng đến trường nhưng học dừng học, ngành giáo dục đào tạo huyện đã tập trung nguồn lực hỗ trợ công nghệ  để cán bộ, giáo viên khai thác sử dụng hiệu quả phần mền dạy học, ôn tập kiến thức trực tuyến. Kết quả cấp THCS bình quân học sinh học trên truyền hình đạt 97,55%. Năm học 2019-2020, tổng số học sinh khối tiểu học được đánh giá là 17.893 em, trong đó xếp mức độ hình thành và phát triển năng lực tốt và đạt chiếm 99,28%. Khối THCS có 10751 em, trong đó xếp hạnh kiểm tốt đạt hơn 92%, học lực giỏi, khá là 73,93%. 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Số học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập chiếm hơn 92%. Điểm nổi bật của năm học qua là nhiều trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt, tổ chức nhiều các cuộc thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp huyện, cấp TP. Toàn huyện đã đạt 72 giải cấp TP. Ngành giáo dục đào tạo huyện đã tích cực tham mưu cho UBND huyện xây dựng đội ngũ giáo viên và đổi mới công tác quản lý giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, sắp xếp, luân chuyển cán bộ lãnh đạo theo đúng quy trình. Năm học 2019-2020, toàn ngành xây mới 82 phòng học, 122 phòng bộ môn, chức năng, cải tạo 109 phòng học, 30 phòng bộ môn với tổng kinh phí 265 tỷ đồng . Tăng cường công tác xã hội hóa, cấp học mần non, trang bị cho các phòng học được 219 chiếc điều hòa trị giá 2,1 tỷ đồng. Về  kết quả thực hiện 5 năm cuộc vận động “ xây dựng nhà trường văn hóa – nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch”. Toàn huyện có 46/79 trường đạt chuẩn Quốc gia. Các trường có khung cảnh sư phạm xanh, sạch, đẹp, môi trường giáo dục văn hóa lành mạnh, an toàn. 65 trường được UBND huyện công nhận và tái công nhận cơ quan, đơn vị văn hóa. Nhiều giáo viên đã vượt khó vươn lên trong giảng dạy, công tác. 5 năm qua đã có 1253 nhà giáo đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 80 giáo viên giỏi cấp TP. Toàn ngành đã đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh của học sinh.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích nổi bật mà ngành giáo dục huyện đạt được trong năm học 2019- 2020. Đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2020-2021. Đó là tăng cường nề nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành giáo dục pháp luật cho học sinh. Đổi mới công tác quản lý, nâng cáo chất lượng đội ngũ giáo viênvà cán bộ giáo dục.Phấn đấu năm học mới có 7 trường đạt chuẩn Quốc gia mới. Tập trung nâng cáo chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đẩy mạnh hợp tác liên kết trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Các trường cần chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể và 15 cá nhân có  thành tích trong thực hiện cuộc vận động “ xây dựng nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguyễn Hương - Nguyễn Cường