tin tức sự kiện

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Với những hoạt động nghĩa tình
Ngày đăng 19/08/2020 | 14:24  | View count: 476

Ngày 18/8, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động Tp.Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hợp Thanh tổ chức lễ trao tặng ngôi nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình anh Nguyễn Văn Ban, Giáo viên Trường Tiểu học Hợp Thanh B.

Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp.Hà Nội; đồng chí Bạch Liên Hương – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Đặng Văn Viện – Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Lãnh đạo xã Hợp Thanh; Công đoàn trường Tiểu học Hợp Thanh B; cùng đông đủ anh em, họ hàng gia đình anh Ban.

Đ/c Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp.Hà Nội trao tặng 30 triệu đồng và 1 chiếc quạt hỗ trợ gia đình

Anh Nguyễn Văn Ban, quê quán: Thôn Ải, xã Hợp Thanh; là Giáo viên Trường Tiểu học Hợp Thanh B, gia đình anh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, gia đình có 7 người gồm: Bố mẹ già yếu thường xuyên bệnh tật, anh có 3 con nhỏ đang tuổi ăn học và vợ đang ở nhà chăm lo gia đình; ngôi nhà trước đây của gia đình anh được xây bằng đá vôi, chật chội và xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và an toàn của 7 người trong gia đình. Hưởng ứng cuộc vận động xây, sửa nhà Mái ấm Công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã đề nghị và phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể cùng chung tay giúp đỡ. Trong đó, Liên đoàn Lao động Tp.Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng cùng 1 chiếc quạt phục vụ đời sống gia đình; Sở GD&ĐT Tp.Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng; Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 2 triệu đồng; Công đoàn trường Tiểu học Hợp Thanh B hỗ trợ 3 triệu đồng cùng những phần quà của huyện và xã để động viên gia đình anh Ban có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống. Sau hơn 5 tháng thi công, ngôi nhà 60m2 đã được xây xong hoàn thiện với tổng kinh phí là 199 triệu 976 nghìn đồng.

Đ/c Bạch Liên Hương – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy huyện Mỹ Đức tặng quà hỗ trợ gia đình

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp.Hà Nội; Đồng chí: Bạch Liên Hương – Bí thư Huyện ủy huyện Mỹ Đức phát biểu: Đây là việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo niềm tin và thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên công nhân, viên chức, người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Qua đó thể hiện tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động. Điều đó càng khẳng đinh hơn nữa “Mái ấm Công đoàn” thực sự là một chủ trương đúng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc bởi nó chứa đựng trong đó đạo lý ngàn đời của cha ông ta “Lá lành đùm lá rách”.

Xúc động được nhận ngôi nhà mới, anh Nguyễn Văn Ban tỏ lòng cảm ơn các cấp Công đoàn, các ban ngành của huyện Mỹ Đức đã luôn quan tâm, giúp đỡ các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí hứa sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, tham gia tất cả các hoạt động và phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động.

Qua những nghĩa cử cao đẹp đó đã thắp nên ngọn lửa nghĩa tình, đùm bọc và tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, điều bao đời nay luôn là giá trị nền tảng của dân tộc Việt Nam và đem lại sức mạnh để những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Lê Quí