tin tức sự kiện

Hội CCB huyện phối hợp trao nhà nghĩa tình chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 07/07/2020 | 08:28  | View count: 392

Ngày 6/7, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức phối hợp với Hội CCB Quận Nam Từ Liêm và xã Phù Lưu Tế tổ chức lễ khánh thành nhà nghĩa tình cho gia đình CCB Trịnh Thị Đào, thuộc chi hội 4 xã Phù Lưu Tế. Đây là công trình chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025.

Dự lễ khánh thành có các đồng chí Lãnh đạo Hội CCB TP Hà Nội; Lãnh đạo Ban dân vận, hội CCB Quận Nam Từ Liêm; các đồng chí thường trực hội CCB huyện; Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Phù Lưu Tế.

Bà Trịnh Thị Đào là hội viên CCB thuộc chi hội 4 xã Phù Lưu Tế đã trải qua những năm chiến trường trong thời kỳ kháng chiến, rồi về lao động sản xuất tại địa phương. Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, đặc biệt là của Hội CCB TP, Hội CCB Quận Nam Từ Liêm và Hội CCB huyện Mỹ Đức xét thấy hoàn cảnh của CCB Trịnh Thị Đào khó khăn, nhà ở xuống cấp không có khả năng xây nhà mới. Sau 2 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 70m2, tường xây gạch mái lợp tôn, đảm bảo khang trang, thoáng mát, kín trên, bền dưới, với tổng kinh phí xây dựng là145 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB Quận Nam Từ Liêm hỗ trợ 40 triệu đồng, xã Phù Lưu Tế đã hỗ trợ 5 triệu đồng, cùng với sự ủng hộ ngày công của các cán bộ, hội viên CCB và anh em, họ hàng.

Nhân dịp này, Hội CCB TP, Hội CCB huyện Mỹ Đức, Hội CCB Quận Nam Từ Liêm, địa phương xã Phù Lưu Tế, Ban chi ủy thôn và đồng đội đã đến chúc mừng và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho CCB Trịnh Thị Đào. Xúc động trước nghĩa tình đồng đội, gia đình CCB đã cảm ơn Đảng, chính quyền, các cấp Hội CCB và các đồng chí, đồng đội đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình xây mới được ngôi nhà khang trang. Đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Việc hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa của các cấp Hội CCB huyện Mỹ Đức là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ gia đình đồng chí, đồng đội vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Từ đầu năm đến nay, Hội CCB huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành 6 ngôi nhà nghĩa tình cho hội viên và trong năm nay huyện hội sẽ phối hợp vận động xây, sửa mới 10 ngôi nhà tình nghĩa để trao tặng cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội CCB chào mừng thành công Đại hội cấp cơ sở, chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thúy Huyền