tin tức sự kiện

Hội LHPN thành phố Hà Nội kiểm tra công tác vay vốn ủy thác với ngân hàng CSXH huyện Mỹ Đức tại xã Thượng Lâm
Ngày đăng 30/06/2020 | 04:12  | View count: 254

Sáng ngày 30/6/2020, tại xã Thượng Lâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Hường - UVBTV – Trưởng Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã về kiểm tra hoạt động ủy thác vay vốn tại Hội phụ nữ xã Thượng Lâm.

Theo báo cáo thống kê của Hội LHPN xã Thượng Lâm, 6 tháng đầu năm 2020,  Hội LHPN xã Thượng Lâm đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân 2,4 tỷ đồng cho 78 hộ hội viên phụ nữ theo 3 chương trình vay vốn gồm: chương trình nông thôn mới có 9 hộ với tổng số tiền 400 triệu đồng, chương trình vay vốn giải quyết việc làm là 44 hộ với tổng số tiền  1,7 tỷ đồng, chương trình nước sạch vệ sinh môi trường cho 25 hộ với số tiền 300 triệu đồng. Hiện nay, tổng dư nợ mà Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Thượng Lâm đang quản lý là 7,2 tỷ đồng với 232 thành viên tham gia được quản lý ở 6 tổ tiết kiệm và vay vốn. 
Phát biểu tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nôi, Lãnh đạo Hội LHPN huyện Mỹ Đức và Ngân hàng CSXH huyện đánh giá rất cao vai trò của hội trong hoạt động ủy thác vay vốn. Các đồng chí nhấn mạnh:  Hội phụ nữ xã Thượng Lâm đã làm rất tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, huy động tiền gửi tiết kiệm tại các tổ tiết kiệm và vay vốn, tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH ở xã Thượng Lâm. Các hoạt động vay vốn đều được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo vay vốn đúng đối tượng được thụ hưởng. Nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao. Công tác quản lý nguồn vốn được thực hiện nghiêm túc, việc thu nợ, thu lãi đúng kế hoạch, không để phát sinh nợ quá hạn. Thông qua các chương trình vay vốn này đã giúp các hộ hội viên phụ nữ có nguồn vốn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo bền vững. 
Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội và ngân hàng chính sách xã hội cũng đã hướng dẫn các tổ trưởng và cán bộ Hội phụ nữ xã Thượng Lâm về các phương pháp quản lý vốn, hỗ trợ hội viên các thủ tục vay vốn, quy trình vay vốn cho nhanh gọn, kịp thời, đúng đối tượng thụi hưởng. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ hội phụ nữ xã còn được chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tín dụng chính sách, phát triển thêm một số chương trình cho vay khác như cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đưa ra những đề nghị về nhu cầu vay vốn ưu đãi của NHCSXH, qua đó đề nghị được tiếp cận nguồn vốn để hội viên phụ nữ và người dân có cơ hội được vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. 

Thu An