tin tức sự kiện

Hội CCB huyện trao nhà nghĩa tình chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 01/07/2020 | 14:00  | View count: 281

Sáng ngày 1/7, Hội CCB huyện Mỹ Đức phối hợp Đảng ủy xã Xuy Xá tổ chức khánh thành nhà nghĩa tình cho hội viên CCB Nguyễn Văn Phiến ở thôn Tân Độ, xã Xuy Xá đây là công trình chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự lễ bàn giao có các đồng chí lãnh đạo thường trực hội CCB huyện; Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Xuy Xá.

Ông Nguyễn Văn Phiến là hội viên hội CCB thôn Tân Độ, xã Xuy Xá, đã trải qua những năm chiến trường trong thời kỳ kháng chiến, rồi về lao động sản xuất tại địa phương. Trước đây vợ chồng ông bà có căn nhà cấp 4, nay đã lụp sụp, xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ sập đổ; bản thân vợ chồng ông bà đã hơn 70 tuổi, ông là bệnh binh nên sức khỏe giảm sút nhiều và thường xuyên phải đi bệnh viện thăm khám, uống thuốc; gia đình khó khăn, không có khả năng tự sửa chữa nhà. 

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, ngành địa phương cùng chung tay ủng hộ, quyên góp, đặc biệt là của Hội CCB TP và Hội CCB huyện Mỹ Đức. Sau gần 2 tháng khởi công xây, được sự giúp đỡ của anh em họ hàng, hội viên CCB, ngôi nhà tình nghĩa được xây mới khang trang đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 86 m2, kinh phí xây mới là 259 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB TP hỗ trợ 40 triệu đồng; Đảng ủy – UBND xã Xuy Xá trích từ nguồn ngân sách xã hỗ trợ 5 triệu đồng; hội CCB xã Xuy Xá vận động cán bộ, hội viên ủng hộ 5,2 triệu đồng; Hội viên chi hội CCB thôn Tân Độ ủng hộ ngày công trị giá hơn 2,6 triệu đồng cùng con cháu, họ hàng giúp nguyên vật liệu và ngày công. Ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát là niềm mơ ước từ rất lâu của gia đình đồng chí nay đã được thực hiện. Việc hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa của các cấp Hội CCB huyện Mỹ Đức là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ gia đình đồng chí, đồng đội vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà tinh nghĩa cho gia đình, Lãnh đạo Hội CCB huyện và Lãnh đạo địa phương xã Xuy Xá đã động viên gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời đề nghị cấp ủy địa phương, chi bộ, thôn và các đoàn thể trong xã tiếp tục quan tâm, giúp gia đình có nhà mới yên tâm ổn định cuộc sống, chúc gia đình về nhà mới vui tươi hành phúc.

Nhân dịp này, Hội CCB huyện Mỹ Đức; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Xuy Xá, Hội CCB - Ban chi ủy thôn Tân Độ đã đến chúc mừng và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình CCB. Xúc động trước nghĩa tình đồng đội, CCB Nguyễn Văn Phiến đã cảm ơn Đảng, chính quyền, các cấp Hội CCB và các đồng chí, đồng đội đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình xây mới được ngôi nhà khang trang. Đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Từ đầu năm đến nay, Hội CCB huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành 5 ngôi nhà nghĩa tình cho hội viên và trong năm nay huyện hội sẽ phối hợp vận động xây, sửa mới 10 ngôi nhà tình nghĩa để trao tặng cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội CCB chào mừng thành công Đại hội cấp cơ sở, chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thúy Huyền