tin tức sự kiện

Thiếu nhi Mỹ Đức thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy
Ngày đăng 30/06/2020 | 15:01  | View count: 426

Sáng ngày 30/06/2020, tại trường THCS xã Hợp Thanh, huyện đoàn Mỹ Đức phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức đại hội cháu ngoan Bác Hồ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến dự đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội; ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng trí trong thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ huyện, thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 100 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, các tài năng trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, các thiếu niên, nhi đồng vượt khó học tốt trong toàn huyện.

Tại Đại hội các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc ca ngợi Bác Hồ, quê hương, đất nước.  Đặc biệt các đại biểu đã được theo dõi bản báo công dâng Bác thông qua xem các tiểu phẩm văn nghệ do các em đội viên nhi đồng trường THCS Hợp Thanh trình bày, các tiểu phẩm văn nghệ đã làm nổi bật được những thành tích thật vẻ vang của đội viên nhi đồng huyện nhà đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Các em thiếu nhi báo công dâng Bác bằng các tiểu phẩm văn nghệ

Thiếu nhi Mỹ Đức tự hào được sinh ra và học tập trên mảnh đất anh hùng, quê hương cội nguồn cách mạng. Phát huy truyền thống đó, những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng như: thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Mỹ Đức thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” với các nội dung: giáo dục đạo đức, lối sống, thi đua học tập, phong trào “Nghìn việc tốt”. Tổ chức 190 buổi nói chuyện truyền thống; tổ chức 520 đoàn thắp nến chi ân tại các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn huyện; hơn 18 nghìn đội viên tham dự các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, bác Hồ, quê hương đất nước….Các Liên đội đã tổ chức 82 buổi lao động, dọn vệ sinh tại khu nghĩa trang Liệt sỹ, tổ chức 48 buổi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương bình liệt sỹ, Mẹ việt nam anh hùng. Trong 5 năm qua toàn huyện đã quyên góp được 20 tấn giấy các loại , với tổng số tiền là 100 triệu đồng hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn. Với nội dung Quyên góp sách, đồ dùng học tập, các liên đội đã vận động quyên góp được 30.756 cuốn Sách, đồ dùng các loại.Tiêu biểu là các liên đội Tiểu học An Mỹ, Tiểu học Tế têu, Tiếu học Đồng tâm, THCS Hợp Thanh, Hương Sơn, Phùng Xá, An Phú…… 100% các liên đội triển khai chương trình “Một triệu quyển vở”, Toàn huyện hội thu được 35.650 cuốn,  trong đó thu về Thành đoàn là 15.250 cuốn và 20.400 cuốn tặng học sinh nghèo tại các Liên đội trong toàn huyện. Bên cạnh đó các liên đội còn tổ chức các sân chơi lành mạnh, tổ chức hội diễn văn hóa, văn nghệ, đây là một trong những hoạt động được đông đảo các bạn đội viên tham gia nhiệt tình phong trào và đã được ghi nhận bằng nhiều thành tích rất đáng tự hào. 100% các Liên đội tham gia phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng hình thức xây dựng trường“Xanh – Sạch –Đẹp” môi trường học đường an toàn, thân thiện.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, đã có 6 tập thể và 44 cá nhân được thành đoàn đoàn và  UBND huyện khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2015 – 2020, 136 em thiếu nhi được trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu : “Cháu ngoan Bác Hồ - chủ nhân Thăng Long của hội Đồng Đội huyện Mỹ Đức.

Văn Mạnh – Lê Qúy