tin tức sự kiện

Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ngày đăng 22/06/2020 | 08:30  | View count: 630

Sáng ngày 19/6, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ (2017 - 2022), gắn với 4 Đề án của Hội CCB Thành phố; công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2017-2022; Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự, chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Hội CCB thành phố; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Bám sát vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VI đề ra, từ đầu nhiệm kỳ đến nay các cấp Hội CCB trong huyện đã cụ thể hóa vào các chương trình hoạt động, triển khai toàn diện các mặt công tác. Nổi bật là các cấp Hội đã làm tốt công tác tham mưu; động viên cán bộ, hội viên CCB đoàn kết phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh ở địa phương.

Các cấp Hội CCB trong huyện luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; mỗi năm có hàng trăm lượt hội viên vay vốn từ ngân hàng Chính sách xã hội với số dư thường xuyên từ 70 đến 90 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 3000 lao động, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,77%, hiện nay có 5 xã không có hộ hội viên nghèo. Bên cạnh đó, các cấp Hội CCB còn làm tốt các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khi ốm đau; Thực hiện Đề án 03 của BCH Hội CCB Thành phố về xóa nhà dột nát cho hội viên, các cấp Hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ được hơn 865 triệu đồng, sửa chữa, làm mới được 35 ngôi nhà, tặng 1 sổ tiết kiệm, 1 bò sinh sản cho hội viên... Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid, huyện hội đã phát động toàn thể cán bộ, hội viên trong huyện tham gia ủng hộ tại địa phương được 438 triệu đồng, 100 bộ quần áo bảo hộ y tế, 1000 khẩu trang…

Nhiệm kỳ 2017-2022, Huyện Hội đã tập trung xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trên địa bàn. Nội dung chủ yếu trong việc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội, hàng quý, hàng năm và hoạt động vay vốn và một số chính sách liên quan đến CCB…..Từ những kết quả đạt được trên các mặt công tác, năm 2017 và 2018 Hội CCB huyện được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen; năm 2019 được Trung ương Hội CCB VN tặng cờ “ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận đánh giá cao những thành tích, kết quả mà các cấp Hội CCB trong huyện đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay; đồng thời nêu lên 1 số hạn chế, trên cơ sở đó đề nghị các cấp Hội CCB trong huyện cần cụ thế hóa hơn nữa các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong từng hoạt động, từ đó thực hiện vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội hội CCB huyện lần thứ VI đề ra, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đảm bảo giữ vững Quốc phòng an ninh ở địa phương.

Đ/c Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB Huyện trao giấy khen cho các đồng chí có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid

Nhân dịp này tại hội nghị, Hội CCB huyện đã tặng giấy khen cho 11 đồng chí vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid.

Thúy Huyền – Nguyễn Cường