tin tức sự kiện

Cụm thi đua số 3 Hội CCB huyện Mỹ Đức sơ kết 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 12/06/2020 | 14:30  | View count: 392

Ngày 12/6, tại xã Hợp Tiến, Cụm thi đua số 3, Hội CCB huyện Mỹ Đức tổ chức sơ kết phong trào thi đua CCB gương mẫu 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí Lãnh đạo Huyện hội; Các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Hợp Tiến và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã cụm thi đua số 3.

Tại hội nghị đồng chí Trần Thế Bình - Chủ tịch Hội CCB xã Hợp Tiến đã thông qua báo cáo khẳng định: Với quyết tâm đổi mới công tác thi đua khen thưởng, sau hội nghị phát động phong trào thi đua tại Huyện hội, các cơ sở trong cụm đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các cơ sở hội thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phối hợp tuyên truyền 56 buổi về phòng chống covid và tham gia vào các chốt kiểm dịch ở thôn; Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các xã. Hội CCB các xã trong cụm đã góp phần tham gia bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đã có 25 đồng chí hội viên tham gia BCH đảng ủy.

Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện đề án 03 “CCB Thành phố Hà Nội đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa” với 100% cán bộ, hội viên hưởng ứng. Các xã đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, xây dựng nhiều chương trình dự án, nhanh chóng giải ngân, tạo điều kiện cho gia đình hội viên đầu tư phát triển sản xuất, hiện tổng số vốn vay của các xã trong cụm là hơn 28,7 tỷ đồng. Nhiều hội viên đã hỗ trợ giúp đỡ gia đình hội viên nghèo xóa nhà dột nát, điển hình là CCB Nguyễn Bá Khẩn xã An Tiến ủng hộ 5 triệu đồng. Đã tổ chức xây, sửa 4 nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở với số tiền 100 triệu đồng; đời sống của cán bộ hội viên được nâng lên rõ dệt, số hộ khá giầu chiếm 59% và số hộ nghèo chỉ còn 0,58%.... Các hội trong cụm đã tích cực tham gia các cuộc vận động do MTTQ và địa phương phát động đều vượt chỉ tiêu, đặc biệt là chung tay cùng cả nước ủng hộ công tác phòng chống dịch covid...Hoạt động xây dựng Hội luôn được các hội CCB trong cụm quan tâm, thực hiện tốt, trong 6 tháng các đơn vị trong cụm đã phát triển được 95 hội viên mới, hội CCB các xã trong cụm luôn xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chỗ dựa tin cậy của đảng bộ và nhân dân.

Đ/c Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hội cựu chiến binh cụm 3 đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí đề nghị: Từ nay đến cuối năm, Hội CCB trong cụm tiếp tục củng cố xây dựng được đội ngũ hội viên có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, tích cực đấu tranh với những quan điểm sai trái, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Thường xuyên chăm lo, tạo điều kiện cho hội viên được vay vốn phát triển kinh tế, chủ động khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống để hạn chế thấp nhất số hội viên nghèo; đổi mới trong công tác vận động quỹ xây nhà nghĩa tình đồng đội.... Thông qua phong trào thi đua, hội viên trong toàn huyện tiếp tục rèn luyện để có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, xây dựng Hội CCB huyện trong sạch vững mạnh, luôn xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức.

Thúy Huyền