tin tức sự kiện

Hội CCB huyện khánh thành nhà nghĩa tình chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 25/05/2020 | 16:29  | View count: 312

Sáng ngày 25/5, Hội CCB huyện Mỹ Đức phối hợp Đảng ủy xã Hùng Tiến tổ chức khánh thành nhà nghĩa tình cho hội viên CCB Bùi Minh Thữ ở thôn Trung Hòa, xã Hùng Tiến, đây là công trình chào mừng Đại hội đảng bộ xã Hùng Tiến nhiệm kỳ 2020 -2025, tiến tới ĐHĐB Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự lễ bàn giao có các đồng chí lãnh đạo thường trực hội CCB huyện; Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Hùng Tiến.

CCB Bùi Minh Thữ là hội viên hội CCB thôn Trung Hòa, xã Hùng Tiến, bản thân ông đã trải qua những năm chiến trường trong thời kỳ kháng chiến rồi về làm chủ nhiệm hợp tác xã tại địa phương. Tuy nhiên, cách đây hơn 10 năm ông đã bị tai biến, từ đó đến nay sức khỏe giảm sút nhiều và thường xuyên phải đi bệnh viện thăm khám, uống thuốc. Trước đây vợ chồng ông bà có căn nhà cấp 4 xây dựng đã lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ sập đổ; bản thân vợ chồng ông bà đã gần 80 tuổi, con trai cũng bị khuyết tật, gia đình khó khăn, không có khả năng tự sửa chữa nhà.

Lãnh đạo Hội CCB huyện và lãnh đạo xã Hùng Tiến trao nhà nghĩa tình cho gia đình CCB Bùi Minh Thữ

Được sự quan tâm của Hội CCB huyện Mỹ Đức; các cấp, ngành địa phương cùng chung tay ủng hộ, quyên góp, anh em họ hàng giúp đỡ. Sau một thời gian khởi công, ngôi nhà nghĩa tình được xây mới khang trang đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 50 m2, tổng kinh phí xây mới là 70 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện Mỹ Đức hỗ trợ 10 triệu đồng; hội CCB xã Hùng Tiến vận động cán bộ, hội viên, nhân dân và các đoàn thể ở địa phương trong 1 tuần phát động đã ủng hộ 30 triệu đồng; con cháu, họ hàng giúp nguyên vật liệu và ngày công. Ngôi nhà kín trên, bền dưới, thoáng mát là niềm mơ ước từ rất lâu của gia đình đồng chí nay đã được thực hiện. Việc hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa của các cấp Hội CCB huyện Mỹ Đức là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ gia đình đồng chí, đồng đội vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội CCB huyện Mỹ Đức; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Hùng Tiến đã chúc mừng và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình. Xúc động trước nghĩa tình đồng đội, đại diện gia đình CCB Thữ  đã cảm ơn Đảng, chính quyền, các cấp Hội CCB và các đồng chí, đồng đội đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình xây mới được ngôi nhà khang trang. 

Đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu động viên gia đình đồng chí Thữ

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà nghĩa tình cho hội viên, Đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện đã động viên gia đình đồng chí Thữ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời đề nghị cấp ủy địa phương, chi bộ, thôn và các đoàn thể trong xã tiếp tục quan tâm, giúp gia đình đồng chí. Đồng chí chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Ngôi nhà nghĩa tình của CCB Bùi Minh Thữ là ngôi nhà thứ 3 được khánh thành của năm 2020 và trong năm nay huyện hội sẽ phối hợp vận động xây, sửa mới 10 ngôi nhà tình nghĩa để trao tặng cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thúy Huyền