tin tức sự kiện

Bàn giao nhà đoàn kết chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 18/05/2020 | 14:59  | View count: 415

Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025, sáng ngày 18/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Nông dân, Hội LHPN huyện phối hợp Đảng ủy- HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Bột Xuyên tổ chức bàn giao nhà đoàn kết cho hộ gia đình ông Đặng Văn Cần, ở thôn Phú Hữu - xã Bột Xuyên.

Hộ gia đình ông Đặng Văn Cần thuộc đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông bà đã ngoài 80 tuổi, thường xuyên ốm đau, không có khả năng xây, sửa nhà ở. Trước hoàn cảnh của gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Nông dân, Hội LHPN huyện đã trao số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng để xây nhà Đại đoàn kết, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội Nông dân hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội LHPN huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; anh, em trong dòng họ, gia đình đóng góp xây dựng 100 triệu đồng; các đoàn thể chính trị-xã hội cùng chung tay giúp đỡ về ngày công. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 70m2, tổng số tiền xây dựng là 160 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình, Đồng chí Trịnh Xuân Hương - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã động viên gia đình ông bà khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời đề nghị cấp ủy địa phương, chi bộ, thôn và các đoàn thể trong xã tiếp tục quan tâm, giúp gia đình có nhà mới yên tâm ổn định cuộc sống, chúc gia đình về nhà mới vui tươi hành phúc, vuơn lên thoát nghèo.

Cùng ngày, Hội Nông dân huyện cũng đã trao hỗ trợ tiền xây sửa nhà cho hộ gia đình ông Bùi Xuân Nguyên, ở thôn Mỹ Tiên, xã Bột Xuyên số tiền 9 triệu đồng. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, xã hội nhằm động viên giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để họ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể xã Bột Xuyên cũng đã tặng nhiều phần quà cho các gia đình nhằm động viên, tạo điều kiện cho các hộ ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất. Đại diện gia đình, ông Đặng Văn Cần đã cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban  MTTQ Việt Nam huyện, hội Nông dân, Hội LHPN huyện và lãnh đạo địa phương đã quan tâm, chăm lo, động viên, chia sẻ, giúp gia đình vượt qua những khó khăn để ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh bàn giao nhà đại đoàn kết:

Thúy Huyền – Văn Mạnh