Đại hội đại biểu chi bộ BQL khu di tích thắng cảnh Hương Sơn
Ngày đăng 15/05/2020 | 11:18  | View count: 906

Trong 2 ngày 13, 14 tháng 5 năm 2020, Chi bộ Ban Quản lý Di tích Danh thắng Hương Sơn tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tham dự Đại hội có các đồng chí Trịnh Xuân Hương - UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện Mỹ Đức; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo đại hội của huyện Mỹ Đức; đại diện các Hội, Đoàn thể của huyện, cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ BQL khu di tích thắng cảnh Hương Sơn.

Trong nhiệm  kỳ vừa  qua, Chi bộ Ban Quản Lý Di tích thắng cảnh Hương Sơn vượt lên những khó khăn, thách thức, Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Trong 5 năm qua, đơn vị đã đón 6,85 triệu lượt khách, thu ngân sách 498,5 tỷ đồng, từ năm 2015 đến nay đã đón tiếp, phục vụ miễn phí hàng nghìn lượt khách đến tham quan học tập và nghiên cứu. 100% mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức lao động thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thành ủy, của huyện ủy Mỹ Đức. Thực hiện đúng nguyên tắc tập chung dân chủ sinh hoạt Đảng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Đảng viên trong chi bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng Đảng viên nhất là các đồng chí trong ban chi ủy; bồi dưỡng kiến thức Luật Di sản văn hóa, Luật Du lịch, Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Chi bộ thường xuyên trang bị các tài liệu để cán bộ đảng viên tự nguyên cứu, học tập đó là Nghị quyết TW 3, 4, 5 khóa XII, Chỉ thị 10 - CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trương ương Đảng, gắn với việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã phát triển được 09 đảng viên mới. Năm 2017, Di tích thắng cảnh Chùa Hương được Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt (25/12/2017), nhiều tập thể và cá nhân được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý.

Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm mà đơn vị đã đăng ký với huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức: Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ di tích; Nỗ lực, phấn đấu thu ngân sách hàng năm đạt và vượt kế hoạch giao trong đó chú trọng: Tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo ý kiến chỉ đạo của cáp trên; Đẩy mạnh công tác quảng bá, có giải pháp thu hút khách đến sau đại dịch Covid-19. Tăng cường công tác bảo vệ, đầu tư tu bổ, tôn tạo và bảo tồn di tích, phát triển hệ thống hạ tầng tâm linh tốt hơn nhằm phục vụ du khách và phát huy giá trị phi vật thể của khu di tích thắng cảnh Hương Sơn. Trong môi trường môi trường đầu tư mới, với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế để làm cơ sở tiến tới đề nghị UNESCO công nhận khu di tích thắng cảnh Hương Sơn là di sản văn hóa thế giới. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức lao động nâng cao ý thức trách nhiệm, trao dồi đạo đức, kỹ năng làm việc nhằm giữ vững danh hiệu Di tích thắng cảnh Hương Sơn là điểm đến “An toàn – Văn minh – Thân thiện”.

Đại hội Chi bộ đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy định Điều lệ Đảng; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, bảo đảm tăng cường sự đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Đại hội đã bầu ra ban chi ủy Ban Quản lý Di tích thắng cảnh Hương Sơn, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 05 đồng chí: đồng chí Nguyễn Bá Hiền giữ chức Bí thư chi bộ.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, với tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội chi bộ Ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp.

Văn Mạnh - Nguyễn Hiệu