Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Phú lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và phát triển”
Ngày đăng 13/05/2020 | 16:22  | View count: 760

Trong 2 ngày 12 và 13/5/2020, Đảng bộ xã An Phú đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư huyện ủy; Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND; Các đồng chí trong BCĐ tổ công tác Đại hội các xã, thị trấn; Lãnh đạo ban xây dựng đảng của huyện; các đồng chí BCH Đảng bộ xã khóa XXII, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã An Phú qua các thời kỳ, các đơn vị kết nghĩa, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 169 đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ xã.

Đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Phú khóa XXII, nhiệm kỳ 2015- 2020 và phương hướng nhiệm vụ khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội khẳng định 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Mỹ Đức, Đảng bộ, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện có kết quả những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX đã đề ra, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của xã năm sau cao hơn năm trước, xây dựng Đảng bộ, Chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Nhân dân trong xã ngày càng phấn khởi, thể hiện niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào đường lối đổi mới của đất nước. Nhờ đó, kinh tế hàng năm đều tăng trưởng khá, bình quân đạt 13%/năm; Cơ cấu kinh tế đã có chuyển dịch theo hướng tích cực, bình quân thu nhập đầu người đạt 34,8 triệu đồng/người/năm, tăng 264% so với năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, từ 12,5% năm 2015 nay giảm xuống còn 6,3% theo tiêu chí mới, về cơ bản xã An Phú không còn hộ dân ở nhà tạm, nhà dột nát. Toàn xã An Phú có 92% số hộ đạt gia đình văn hóa; 10/13 thôn được công nhận Làng văn hóa. Các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc được gìn giữ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững, thực hiện tốt công tác an ninh về tôn giáo. Đại hội đã đề ra các nhóm chỉ tiêu chủ yếu thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong đó nổi bật là tăng thu nhập bình quân đầu người cho người dân lên 50 triệu đồng/người/năm trở lên, giá trị 1 ha canh tác ít nhất đạt 160 triệu đồng, cuối nhiệm kỳ không còn hộ nghèo; hàng năm kết nạp mới từ 10 đến 12 đảng viên mới; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm 80%; 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…Tại Đại hội, các Đại biểu đã tập trung trí tuệ thảo luận, các ý kiến của đại biểu tham luận tại đại hội đã thể hiện rõ tinh thần xây dựng đảng, thẳng thắn và có tính đấu tranh, thể hiện trí tuệ tham gia xây dựng Nghị quyết Đại hội.

Đ/c Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư huyện ủy phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cả hệ thống chính trị xã An Phú đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần tiếp tục lãnh đạo hoàn thành xây dựng thành công nông thôn mới phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giảm nghèo bền vững; khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương; giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng xã An Phú giàu đẹp, văn minh.

BCH Đảng bộ xã An Phú khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Phú nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí; Ban thường vụ Đảng ủy xã gồm 3 đồng chí; Đồng chí Nguyễn Văn Hiển tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa XXIII; Bầu Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã; Đại hội đã bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025. Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Phú lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Thúy Huyền – Nguyễn Cường