tin tức sự kiện

Gặp mặt, tặng quà CCB nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2020
Ngày đăng 02/05/2020 | 09:17  | View count: 491

Nhân dịp kỉ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2020, Chiều ngày 29/4 Thường trực Hội CCB huyện tổ chức gặp mặt đại biểu, đại diện cho các đồng chí CCB tham gia chiến dịch "toàn thắng xuân 1975" và chiến dịch "Hồ Chí Minh" và trao quà cho các CCB tiêu biểu tham gia các chiến dịch giải phóng Miền Nam. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí nguyên là Chủ tịch, phó chủ tịch huyện hội các thời kỳ; các đồng chí thường trực Huyện hội.

Tại hội nghị đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch hội CCB huyện Mỹ Đức đã khẳng định: Đã 45 năm qua đi, nhưng trong tâm trí của những người lính “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” năm xưa, ký ức về những năm tháng vẻ vang, tự hào của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vẫn như nguyên vẹn. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, các thế hệ CCB huyện Mỹ Đức đã luôn giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Hội cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong tham gia xây dựng phát triển kinh tế gia đình, Hội hết sức coi trọng vấn đề vốn. Hội đã đứng ra vay tín chấp từ các nguồn với số dư hiện nay trên 84 tỷ đồng cho hội viên vay làm kinh tế, mức sống của hội viên ngày càng nâng cao, hiện nay đã có 63% hộ khá giầu; tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, giúp hội viên xây mới và sửa chữa nhà ở. Với những kết quả đạt được, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức được TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, 10 Bằng khen ; UBND Tỉnh, Thành phố tặng 15 Bằng khen; Tỉnh Hội Hà tây tặng 17 Bằng khen; Thành Hội Hà Nội tặng 12 Bằng khen. Hàng trăm cá nhân được Trung ương Hội, UBND Tỉnh, Thành phố, UBND huyện tặng Bằng khen và giấy khen và 7.672 đồng chí được tặng kỷ niệm chương.

Đặc biệt Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long, Hội CCB huyện đã vận động doanh nghiệp ủng hộ 12.500 khẩu trang, trị giá 50.000.000 đ; Thường trực Huyện hội ủng hộ 500 khẩu trang, trị giá 2.000.000 đ và nhiều hội viên CCB tham gia ủng hộ tại địa phương với số tiền hơn 405 triệu đồng; 100 bộ quần áo bảo hộ Y tế, 1000 khẩu trang, nhiều hội viên ủng hộ từ 1triệu đồng trở lên.

CCB Nguyễn Ngọc Châu chia sẻ về Kỷ niệm đi tìm đồng đội còn nằm lại chiến trường

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những ký ức hào hùng về mùa xuân đại thắng của toàn dân tộc vẫn in đậm trong tâm trí những người lính đều đã ở cái tuổi ngoài sáu mươi và là niềm tự hào cổ vũ họ không ngừng cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước...

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu và trao quà cho các đại biểu

Nhân dịp này, Hội CCB huyện đã trao tặng mỗi xuất quà từ 300.000đ đến 500.000đ cho 60 CCB tiêu biểu và các cơ sở hội cũng trao tặng 66 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000đ  cho những anh hùng lực lượng vũ trang, nhân chứng lịch sử đã trực tiếp tham gia chiến dịch giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật các CCB nhân kỷ niệm 45 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những cống hiến, hi sinh to lớn của các CCB cho ngày đất nước hoàn toàn giải phóng. Mong muốn thời gian tới, các CCB tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” truyền thống “trung thành – đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và từng hội viên là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, tự hào với danh hiệu “ quá khứ vinh quang – hiện tại xứng đáng”.Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ngày càng đổi mới, vươn mình lớn mạnh cùng thời gian nhưng đại thắng mùa xuân năm 1975 vẫn mãi là niềm tự hào trong ký ức của mỗi người dân, đặc biệt là với những người đã trực tiếp cầm súng “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Trong thời bình, họ lại tiếp tục trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực cho lớp lớp thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Thúy Huyền