tin tức sự kiện

Phúc Lâm trao 50 xuất quà hỗ trợ gia đình đặc biệt khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và gia đình chính sách
Ngày đăng 28/04/2020 | 14:49  | View count: 442

Chiều ngày 27/4, Ủy ban MTTQ xã Phúc Lâm đã tổ chức trao tặng 50 xuất quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 và đến thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Đình Nguyên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã đã chia sẻ với các gia đình về những khó khăn, vất vả trong đời sống thường ngày, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng chí mong các gia đình tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, cùng với các cấp ủy, chính quyền và nhân dân chiến thắng đại dịch.

Đồng chí Dương Văn Thọ - Chủ tịch ủy ban MTTQ cho biết:“xã Phúc Lâm đã rà soát các trường hợp đặc biệt khó khăn với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Qua rà soát, toàn xã có 39 trường hợp cần được hỗ trợ”. Đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - ủy ban MTTQ xã đã trao tặng 50 xuất quà, mỗi gia đình được tặng một xuất trị giá 300.000đ gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, chai mắm, mì chính và bột canh. Số quà tặng trên được trích từ nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với quà hỗ trợ các hộ nghèo vàcác hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đồng chí lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể xã đã tổ chức 2 đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Lãnh đạo xã Phúc Lâm đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngoài ra, phong trào hưởng ứng, đồng hành cùng MTTQ và chính quyền địa phương hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn cũng rất đa dạng như: Chị em tiểu thương ở chợ, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phát động may hoặc mua khẩu trang ủng hộ các hộ nghèo…; nhiều cơ quan, trường học, khu dân cư, chợ cũng rất tích cực tham gia, ủng hộ tiền mặt và các trang thiết bị để phòng, chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn, tiêu biểu như chị Nguyễn Thị Thủy ở Thôn Trung, xã Phúc Lâm đã may hơn 4000 chiếc khẩu trang để tặng cho người dân, cán bộ y tế trạm, đội ngũ giáo viên và học sinh 3 cấp học trên địa bàn xã.

Thúy Huyền