tin tức sự kiện

Trao tặng 100 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 24/04/2020 | 14:39  | View count: 636

Được sự quan tâm của Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Ban thường vụ Hội LHPN TP Hà Nội hỗ trợ trao tặng quà cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19. Sáng ngày 24/4, Hội LHPN huyện Mỹ Đức đã tổ chức trao tặng 100 xuất quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 10 cơ sở hội. Dự và trao tặng quà, ở Thành phố có đồng chí Nguyễn Kim Hoàng - Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực huyện ủy; lãnh đạo Ban dân vận, ủy ban MTTQ huyện, hội LHPN huyện và 10 cơ sở hội.

Phát biểu tại buổi trao quà đồng chí Nguyễn Kim Hoàng và đồng chí Phạm Thị Thanh Hương cho biết, những ngày qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, Hội Phụ nữ các cơ sở trên địa bàn huyện Mỹ Đức cũng đã có nhiều hoạt động, góp phần hiệu quả vào công tác tuyên truyền, phòng chống dịch. Không những vậy, các cấp Hội Phụ nữ còn tích cực hỗ trợ, kịp thời chia sẻ khó khăn với các đối tượng phụ nữ yếu thế. Những suất quà mà các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được nhận Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tổ chức KOICA sẽ chia phần nào khó khăn với các chị em trong dịch bệnh.

Để đảm bảo quy định phòng chống dịch, tại buổi trao quà cho đại diện 10 cơ sở hội, các đồng chí Lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy và Hội LHPN TP đã trao biển tượng trưng cho các phụ nữ thông qua đại diện chính quyền, Hội LHPN cơ sở là 100 xuất quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ gồm nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, sữa, đường, hạt nêm, nước mắm.... Sau đó, các đoàn công tác đã đến tận nhà ở của một số đại diện hội viên phụ nữ khó khăn để thăm hỏi, động viên, tìm hiểu cuộc sống, nguyện vọng và trực tiếp trao quà cho chị em.

Đại diện 3 gia đình chị em ở TT Đại Nghĩa là chị Trần Thị Thu là hộ nghèo, chồng bị liệt, có 2 con, 1 con gái đã lập gia đình, con trai còn đang đi học bị bệnh, vừa đi học vừa chữa bệnh; Phùng Thị Hiền là hộ nghèo, chồng ung thư, vợ mới bị gãy chân và chị Đặng Thị Trái là hộ cận nghèo, có 2 con, 1con bị đao, 2 vợ chồng sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định. Thời gian qua, phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, các cấp Hội LHPN huyện Mỹ Đức đã có nhiều hoạt động chăm lo, động viên kịp thời các gia đình phụ nữ nghèo trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Sự sẻ chia này đã giúp nhiều chị em vơi bớt khó khăn, xúc động vì nhận được tình cảm, quan tâm của Hội và các cấp chính quyền... Song song với việc tặng quà, thăm hỏi, hội viên phụ nữ huyện Mỹ Đức còn kết hợp tuyên truyền thực hiện giãn cách xã hội và nhiều hoạt động có ý nghĩa để toàn dân nghiêm túc phòng, chống dịch Covid-19.

Thúy Huyền