tin tức sự kiện

Các cấp công đoàn huyện Mỹ Đức chung tay phòng chống, dịch Covid-19
Ngày đăng 20/04/2020 | 14:09  | View count: 789

Trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và phương châm “Mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống dịch”, cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện Mỹ Đức từ huyện đến cơ sở đã và đang tham gia tích cực, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Mỹ Đức. Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn trong huyện phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ, của Thành phố và của huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tích cực tuyên truyền, triển khai các hoạt động nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng chống dịch để công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hiểu rõ và thực hiện, nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội của cơ quan, đơn vị và của tổ chức Công đoàn; chủ động tham mưu với chuyên môn tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng vào các ngày cuối tuần để đảm bảo môi trường làm việc; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của CNVCLĐ khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, Huyện Mỹ Đức. Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia ủng hộ 01 ngày lương và nhắn tin ủng hộ qua Tổng đài 1407, ủng hộ bằng tiền mặt, các nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch tại các cơ sở, địa phương, hỗ trợ phương tiện phòng chống dịch như đồ bảo hộ phòng chống dịch cho cán bộ y tế và người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt...

LĐLĐ huyện luôn nắm bắt kịp thời tình hình sản xuất kinh doanh, lao động việc làm trên địa bàn huyện, LĐLĐ huyện thường xuyên thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người lao động bị mất việc làm, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tính đến ngày 15/4/2020, các cấp Công đoàn huyện đã tuyên truyền vận động CNVCLĐ ủng hộ các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể như sau: Tiền mặt 315.588.000 đồng. Nhắn tin qua Tổng đài 1407: 5.200 lượt tin nhắn = 104 triệu đồng. Khẩu trang: 31.500 chiếc. Nước, dung dịch rửa tay sát khuẩn 3.400 chai. Găng tay 740 đôi. Xà phòng 330 bánh. Nhiệt kế 57 chiếc...

Liên đoàn Lao động huyện đã trao hỗ trợ cho 35 CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 trong đó LĐLĐTP hỗ trợ 15 CNLĐ mỗi xuất 1 triệu đồng. LĐLĐ huyện  và các CLB cán bộ công đoàn khối giáo dục đã thăm tặng quà trợ cấp cho 20 CNVCLĐ mỗi xuất 1 triệu đồng và một phần quà trị giá 500.000đ (gồm các nhu yếu phẩm, cần thiết..) Tổng số tiền hỗ trợ là 45.00.0000 đồng.

Bằng sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo và sự vào cuộc của toàn bộ đội ngũ CNVCLĐ, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức quyết tâm cùng với Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành và nhân dân trong huyện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện góp phần cùng cả nước, TP Hà Nội và huyện Mỹ Đức đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19; ổn định đời sống nhân dân và CNVCLĐ, thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2020 đã đề ra.

Liên đoàn lao động Huyện