Bột Xuyên kiểm tra, xử lý công trình xây dựng trái phép tại thôn Phú Khê, xã Bột Xuyên
Ngày đăng 13/04/2020 | 15:50  | View count: 906

Thực hiện kế hoạch số 1272/KH - UBND ngày 29/8/2019 của UBND huyện Mỹ Đức về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn huyện Mỹ Đức và Công văn số 06/UBND-VP ngày 02/01/2020 của UBND huyện Mỹ Đức về việc tăng cường công tác kiểm tra, quản lý đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích, đất công trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Sáng ngày 13/4, UBND xã Bột Xuyên đã phối hợp với Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị cùng với ban ngành đoàn thể ở địa phương đã tổ chức tuyên truyền vận động tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại thôn Phú Khê, xã Bột Xuyên

Trước đó, qua kiểm tra thực tế của địa phương đã phát hiện gia đình ông Trần Ngọc Tú đang cơi nới xây dựng trái phép công trình nhà ở gạch đỏ mái lợp tôn trên diện tích đất nông nghiệp thuộc địa bàn thôn Phú Khê, xã Bột Xuyên. Trước thực trạng đó, UBND xã đã phối hợp với Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị cùng với ban ngành đoàn thể ở địa phương đã vận động và yêu cầu gia đình ông Tú thực hiện ngay việc tháo dỡ phần xây dựng vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu. Đồng thời di chuyển nguyên vật liệu ra khỏi khu vực vi phạm. Chỉ sau một buổi vận động gia đình ông Tú đã tự nguyện tháo dỡ công trình và cam kết không tái vi phạm; ông cho hay: “Tôi biết mình vi phạm và tự nguyện tháo dỡ trả lại hiện trạng đất ban đầu”.

Theo ông Lê Ngọc Thực – Chủ tịch UBND xã Bột Xuyên cho biết: Trong thời gian qua, xã Bột Xuyên đã thường xuyên kiểm tra, rà soát, các công trình xây dựng vi phạm để có biện pháp đưa vào quản lý và xử lý theo đúng quy định của Nhà nước; không để phát sinh mới vi phạm TTXD sau ngày 5/9/2019. Đồng thời tổ chức họp giao ban thường xuyên để nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội và quần chúng nhân dân, giúp lực lượng chức năng kịp thời, nhanh chóng phát hiện vi phạm, góp phần lập lại trật tự công tác quản lý xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn.