tin tức sự kiện

Xã Phùng Xá quyết luyệt trong công tác phòng, chống dịch và cách ly xã hội
Ngày đăng 03/04/2020 | 09:23  | View count: 901

Ngay từ những ngày đầu tiên của công tác phòng chống dịch covid-19, theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố Hà Nội và đặc biệt là của UBND huyện Mỹ Đức, UBND xã Phùng Xá đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn toàn xã. Ban chỉ đạo đã nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp bách với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của xã, thống nhất từ xã tới từng thôn, đội với những việc làm cụ thể, rõ người rõ việc để đảm bảo nhịp nhàng, hiệu quả.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động để nhân dân tiếp cận nhanh nhất, hiệu quả. Đoàn thanh niên xã là lực lượng xung kích, chủ động thành lập tổ tuyên truyền lưu động gồm 07 đồng chí duy trì công tác tuyên truyền bằng xe lưu động có gắn khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch vào từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền. Đoàn thanh niên xã đã thành lập các tổ tuyên truyền tại các vị trí trọng yếu, đông người qua lại, các chợ để tuyên truyền, đã phát 1.100 tờ rơi; 4.500 khẩu trang và treo 100 bằng rôn, khẩu hiệu trên địa bàn toàn xã.

Ban chỉ đạo xã đã chỉ đạo trạm y tế xã, phối hợp với lực lượng Công an xã cùng với các tổ tư vấn giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh của các thôn rà soát, quản lý, ra quyết định cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe đối với 37 công dân trên địa bàn xã, trong đó: kiểm soát 13 công dân của địa phương học tập, lao động, công tác ở nước ngoài trở về quê; 01 công dân làm hướng dẫn viên du lịch có nghi vấn tiếp xúc với người nhiễm covid-19; 05 công dân đi khám bệnh, lấy thuốc, chăm người nhà tại bệnh viên Bạch Mai và 18 công dân có tiếp xúc gần với người có nghi nhiễm vi rút covid-19 để đảm bảo an toàn, không để sót, lọt các đối tượng trong diện cần kiểm soát, cách ly để phòng chống lây lan dịch bệnh. Đến nay trên địa bàn xã chữa có trường nào nhiễm covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện Mỹ Đức về việc thực hiện cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 01/4/2020. Ngày 31 tháng 03 năm 2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 xã Phùng Xá đã ra quyết định thành lập 05 chốt, trạm tại các tuyến đường trọng yếu, duy trì từ ngày 01/4/2020 đến ngày 15/4/2020, kiểm soát toàn bộ người ra vào xã, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường, thực hiện việc phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đi đường không có khẩu trang đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền xã là sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân toàn xã chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19. Ngay trong sáng sớm ngày đầu ra quân thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện Mỹ Đức đã có những tấm lòng nhân ái động viên, chung tay, ủng hộ phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn xã, tiêu biểu là ông Nguyễn Văn Lập,  Đội 10, thôn Hạ là thương binh 4/4 ủng hộ 300.000 đồng là người đầu tiên ủng hộ ban chỉ đạo; Gia đình ông Hoàng Đình Bật, Đội 5, thôn Thượng ủng hộ 500.000 đồng; Gia đình ông bà Xuân Thành, Đội 11 thôn Hạ ủng hộ 5.000.000 đồng; Đội đá cầu Đoàn thanh niên thôn Hạ ủng hộ 4.200.000 đồng. Đây là những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn xã đã có những việc làm ý nghĩa, lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương, góp sức, chung tay cùng Ban chỉ đạo xã trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Một số hình ảnh triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Xã:

Cộng tác viên -  Hoàng Anh Đức