tin tức sự kiện

Mỹ Đức chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 31/03/2020 | 14:16  | View count: 1180

* Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn tiếp nhận tiền ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Nằm trong chương trình hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19 của ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 30/3 ủy ban MTTQ xã Hồng Sơn đã tổ chức tiếp nhận số tiền từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn xã trao số tiền ủng hộ. Tiêu biểu trong phong trào là cán bộ lãnh đạo, công đoàn xã đã tổ chức quyên góp, ủng hộ 1 ngày lương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền hơn 6,6 triệu đồng; cá nhân gia đình bà Lê Thị Khê, ở thôn Trung, xã Hồng Sơn ủng hộ 2 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Luyện - Chủ tịch UBMTTQ xã Hồng Sơn cho biết, mặc dù trong giai đoạn này gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Với sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tạo tính lan toả đến các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm cùng chung tay, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay. Tất cả kinh phí ủng hộ được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn tiếp nhận và chuyển tới Ủy ban MTTQ huyện ủng hộ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, ttrong những ngày cao điểm huyện triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid 19, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã cũng đã kịp thời chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phát tờ rơi và dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường liên thôn, xóm được người dân nhiệt tình hưởng ứng.

* Công đoàn xã An Phú ủng hộ 6,5 triệu đồng phòng chống dịch bệnh covid- 19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 30/3, công đoàn xã An Phú đã phát động mỗi công đoàn viên đóng góp ít nhất 1 ngày lương ủng hộ. Chỉ sau 1 buổi sáng phát động công đoàn xã đã ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền hơn 6,5 triệu đồng. Đây là số tiền  đóng góp bước đầu hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Để người dân nâng cao sự hiểu biết về tình hình dịch bệnh hiện nay. Trong những ngày qua, xã An Phú đã tích cực triển khai nhiều hoạt động nhất là hoạt động phòng chống dịch Covid-19 như tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, rắc vôi bột, phát quang các cành cây dậm rạp, phối hợp phun thuôc khử trùng tại các trường học...…đồng thời tuyên truyền người dân không nên tập trung những nơi đông người và chỉ ra ngoài đường khi thực sự cần thiết, khi ra ngoài đường thì nhất thiết phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, các cách sử dụng khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn… để phòng tránh dịch bệnh covid 19.  

* Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Tâm tiếp nhận 15 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 26/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Tâm đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. Tại buổi tiếp nhận, các  đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền hơn 15 triệu đồng.

Nằm trong chương trình hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19 của ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ xã Đồng Tâm đã tổ chức tiếp nhận số tiền từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn xã trao số tiền ủng hộ. Tiêu biểu trong phong trào là các phật tử đạo tràng Chùa Giao Quang, Thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã ủng hộ 10 triệu đồng; Bác Nguyễn Xuân Cảo, ở xóm 1A thôn Hoành là cán bộ nghỉ hưu đã ủng hộ 1 tháng lương là 2 triệu đồng; Các cán bộ lãnh đạo, công đoàn xã cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ 1 ngày lương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền hơn 3 triệu đồng.

Chia sẻ tại lễ tiếp nhận, Ông Nguyễn Văn Huyền - Chủ tịch UBMTTQ xã nhấn mạnh, mặc dù trong giai đoạn này gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời nhấn mạnh, sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tạo tính tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tạo tính lan toả đến các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm cùng chung tay, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay. Tất cả kinh phí ủng hộ được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Tâm tiếp nhận và chuyển tới Ủy ban MTTQ huyện ủng hộ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thúy Huyền