tin tức sự kiện

Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm việc với huyện Mỹ Đức về tình hình phát triển kinh tế, xã hội xã Đồng Tâm
Ngày đăng 30/03/2020 | 16:21  | View count: 852

Sáng ngày 30/3, Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có buổi làm việc trực tuyến với huyện Mỹ Đức về tình hình phát triển kinh tế, xã hội xã Đồng Tâm. Tham dự buổi làm việc cùng có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể TP; Ở huyện có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQ huyện; Đại diện Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban ngành đoàn thể của huyện và Lãnh đạo xã Đồng Tâm.

Theo báo cáo nhanh của đồng chí Đặng Văn Triều - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức về tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại xã Đồng Tâm. Được sự quan tâm của thành phố Hà Nội và các sở, ban ngành của Thành phố; trong những năm qua và đặc biệt là 2 năm gần đây xã Đồng Tâm đã được đầu tư nhiều các công trình, hạng mục, tạo điều kiện cho địa phương phát triển kinh tế, xã hội. Năm 2019 tổng giá trị sản xuất của xã đạt 411,199 tỷ đồng, giá trị sản xuất trên 1 ha là 152 triệu đồng; cơ cấu kinh tế của xã có bước chuyển biến tích cực, tỷ trọng nông nghiệp- thủy sản chiếm 24,1%,  công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng cơ bản chiếm 35,7% và thương mại - dịch vụ chiếm 40,2%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 40,2 triệu đồng/người/năm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, hiện toàn xã còn 63 hộ nghèo, chiếm 2,4%. Tuy nhiên, đến hết năm 2019 xã Đồng Tâm mới có 9/19 tiêu chí đạt, 8/19 tiêu chí còn nhiều khó khăn và 2 tiêu chí chưa đạt là thu nhập bình quân đầu người, quốc phòng và an ninh. Chính vì vậy, huyện Mỹ Đức đã có đề xuất, kiến nghị với TP Hà Nội tiếp tục đầu tư cho xã Đồng Tâm các hạng mục về cơ sở vật chất - hạ tầng như: nhà văn hóa 2 thôn, trạm y tế, trang thiết bị trường học, hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và cải tạo trụ sở xã.... Tại buổi làm việc, các đồng chí đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể TP cũng đã tham gia các ý kiến mong muốn Thành phố hỗ trợ cho xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trên địa bàn xã phát triển kinh tế, xã hội, ổn định chính trị và xây dựng nông thôn mới.

Về một số kiến nghị của huyện Mỹ Đức, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố cơ bản đồng tình với với huyện về đầu tư phát triển kinh tế, xã hội tại xã Đồng Tâm. Đồng chí chủ tịch UBND thành phố giao các sở, ngành liên quan phối hợp cùng với huyện đưa ra các phương án trong việc thực hiện hoàn thành các hạng mục cần thiết và cấp bách nhất, đặc biệt là các hạng mục về y tế, trường học và an sinh xã hội cho người dân, trong đó cần quan tâm đặc biệt đến các hộ nghèo. Tại buổi làm việc, đồng chí cũng nhấn mạnh, mục tiêu của TP Hà Nội hiện nay là cả hệ thống chính trị vào cuộc để hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm trên địa bàn TP, cố gắng không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn TP. Các biện pháp phải làm nhanh, chính xác và hiệu quả. Thành phố tiếp tục khuyến cáo mọi người dân cố gắng ở trong nhà càng nhiều càng tốt, không có việc cần thiết không ra ngoài. Nếu phải ra ngoài cần đeo khẩu trang nghiêm túc.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường