tin tức sự kiện

Mỹ Đức quyết liệt trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19
Ngày đăng 29/03/2020 | 06:32  | View count: 830

Để quyết liệt trong công tác chỉ đạo về việc phòng, chống dịch Covid – 19 và quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện, đem lại cuộc sống bình an cho nhân dân. Sáng ngày 28/03/2020, đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid - 19 huyện Mỹ Đức, đã thành lập 2 đoàn để tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại 12 xã gồm: Đồng Tâm, Thượng Lâm, Phúc Lâm, Bột Xuyên, Mỹ Thành, Tuy Lai, Hương Sơn, Đốc Tín, Hùng Tiến, Đại Hưng, Vạn Kim và xã An Tiến.

Tại các điểm kiểm tra, đoàn công tác đã kiểm tra việc chấp hành triển khai các văn bản chỉ đạo của thành phố và huyện về công tác phòng, chống dịch Covid – 19; hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; vai trò của chính quyền địa phương trong công việc huy động các ban, ngành, đoàn thể tham gia phòng, chống dịch bệnh; công tác tuyên truyền phòng, chống dịch tại các địa phương; công tác quản lý danh sách những trường hợp người nước ngoài, người lao động thuộc diện quản lý, cách ly theo hướng dẫn của Bộ y tế. Công tác tham mưu của trạm y tế đối với UBND xã, trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, chuẩn bị thuốc, hóa chất sát khuẩn, vật tư tiêu hao… phòng, chống dịch Covid 19, công tác giám sát, bố trí khám, chữa bệnh đối với ca nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp do vi rút tại trạm y tế.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra tại khu vực chợ dân sinh của xã Thượng Lâm

Ngoài ra,  đoàn công tác của huyện đã tiến hành kiểm tra một số điểm hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, các địa điểm hoạt động của các tổ chức tôn giáo, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên các địa bàn theo tình thần chỉ đạo của UBND thành phố và UBND huyện.  Do được chính quyền cơ sở quán triệt, tuyên truyền và vận động tốt  nên về cơ bản, hầu hết các điểm kinh doanh buôn bán, các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí tại các địa phương nêu trên đều chấp hành tốt quy định, các cở sở hoạt động tôn giáo cũng đã cam kết tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên qua kiểm tra một số địa phương cho thấy vẫn còn các hộ kinh doanh ăn uống hoạt động bình thường, một số cá nhân khi ra ngoài không đeo khẩu trang, gây mất an toàn và có nguy cơ để dịch bệnh lây nan trong cộng đồng. 

Tất cả các trạm y tế của các địa phương được kiểm tra điều đã chuẩn bị khu vực cách ly và có phương án ứng phó khi có dịch Covid – 19 xảy ra trên địa bàn

Qua một ngày kiểm tra, các đồng chí thành viên trong đoàn đã đánh giá cao sự vào cuộc đồng bộ của các địa phương, quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid – 19. Đoàn công tác cũng đề nghị các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, phát tờ rơi về cách phòng chống dịch Covid -19. Các địa phương cần xây dựng kịch bản ứng phó với các cấp độ khi dịch bệnh xảy ra.. Đồng thời tuyên truyền cho nhân dân về công tác tự khai báo sức khỏe, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài,  tạm dừng các hoạt động tập trung đông,  tổ chức phun phòng toàn bộ khu vực chợ, trung tâm hành chính xã và các trường học. Vận động nhân dân không hoang mang dư luận, tuyệt đối chấp hành và tin tưởng vào  sự chỉ đạo Đảng, Nhà nước, chính phủ và các cấp, cấp ngành, nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng để đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid – 19.

Người dân hết sức ủng hộ chủ chủ chương tạm dừng các hoạt động kinh doanh để phòng dịch Covid – 19

                                                                                      Văn Mạnh – Lê Qúy