tin tức sự kiện

“Thanh niên Mỹ Đức tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” trong phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 26/03/2020 | 11:04  | View count: 598

Lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), Sáng ngày 26/3, Huyện Đoàn Mỹ Đức đã phối hợp với các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện tổ chức phát khẩu trang vải, nước xúc miệng, thẻ học tiếng anh miễn phí và cấp phát tờ rơi tuyên truyền phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại các điểm công cộng.

Trong ngày đặc biệt kỷ niệm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm nay, thay vào việc tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm, tuổi trẻ Mỹ Đức đã tích cực chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian 1 buổi, Ban thường vụ Huyện đoàn Mỹ Đức đã huy động hàng trăm cán bộ đoàn viên thanh niên tình nguyện đến khu vực chợ tại 7 điểm là các xã Phù Lưu Tế, Thị trấn Đại Nghĩa, xã Đốc Tín, Vạn Kim, Đồng Tâm, Bột Xuyên và xã Lê Thanh; Ban thường vụ Huyện đoàn Mỹ Đức đã phát 3.500 khẩu trang vải kháng khuẩn, 3.000 chai nước xúc miệng, cấp 300 tờ rơi, phát 400 thẻ học tiếng anh online miễn phí và tại Trung tâm huyện, các  điểm công cộng ở các xã, thị trấn đã in treo 60 biển, khẩu hiệu tuyền truyền về Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn và tuyền truyền phòng chống dịch bệnh Covit-19. Mỗi người dân khi đến các điểm phát sẽ được nhận 1 - 2 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, 1 chai nước súc miệng và tờ tuyên truyền biện pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - Phó Bí thư huyện đoàn cho biết: “Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020 do Trung ương đoàn, Thành đoàn phát động. Chúng tôi mong muốn qua hoạt động này giúp người dân có thêm kiến thức để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, có nhiều hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

 Tại điểm phân phát, Đoàn thanh niên đã tổ chức tuyên truyền với các câu khẩu hiệu như: “Hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng- biện pháp phòng bệnh đơn giản và hiệu quả”, “chung tay đẩy lùi dịch bệnh corona vì sức khỏe cộng đồng”, “phòng chống Covid-19 vì cuộc sống của chúng ta”, “chủ động chống dịch là cách bảo vệ bạn và cộng đồng”, “đeo khẩu trang đúng cách để phòng lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19”, “ chống dịch như chống giặc”, “phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc người lao động tự giác thực hiện”. Bên cạnh việc cấp phát khẩu trang, các đoàn viên thanh niên trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng nước rửa tay đúng cách; phát tờ rơi khuyến cáo và hướng dẫn cách phòng chống dịch covid-19. Cùng với hoạt động phát khẩu trang miễn phí, các tổ chức Đoàn trên địa bàn huyện đã ra quân dọn vệ sinh môi trường trên các trục đường chính, thôn, xóm, các điểm họp chợ đông người; Đồng thời, phối hợp các trường học, người dân trên địa bàn tuyên truyền cho các em học sinh biết cách phòng tránh dịch Covid 19. Tháng Thanh niên năm 2020 với chủ đề: “Thanh niên Mỹ Đức tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”  đoàn viên, thanh niên huyện nhà tiếp tục thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng.

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện:

Thúy Huyền - Nguyễn Cường