tin tức sự kiện

Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày đăng 24/03/2020 | 16:49  | View count: 636

Sáng ngày 24/3/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Mỹ Đức tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Vân, ở đội 10 xã Phù Lưa Tế. Dự lễ khởi công có đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đại diện MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân huyện Mỹ Đức, cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Gia đình chị Nguyễn Thị Vân là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng qua đời sớm, một mình phải  nuôi 3 con ăn học, sống trong ngôi nhà hiện đã xuống cấp nghiêm trọng,  nhưng không có điều kiện để sửa chữa hay xây mới.

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Mỹ Đức đã quyết định trích từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội của huyện, để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình chị Vân với kinh phí 40 triệu đồng.

Ngoài ra hội phụ nữ huyện đã ủng hộ 10 triệu đồng, hội nông dân 10 triệu đồng và chính quyền địa phương ủng hộ 5 triệu đồng. các đoàn thể, bà con nhân dân, họ hàng cũng chung tay góp sức bằng tiền của, ngày công lao động, vật liệu…để gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích vào khoảng  70m2, với tổng kinh phí xây dựng dự kiến trên 100 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp gia đình ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư, góp phần củng cố và phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt.

Trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Trịnh Xuân Hương, ủy viên BTV huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức, đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo huyện để trao thư cảm ơn của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung  cho cụ Nguyễn Văn Tạ, thương binh hạng 4/4, tại xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, vì có tấm lòng tương thân, tương ái của Cụ và gia đình trong ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Trong thư, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nêu rõ, trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và đang tiếp tục diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động lớn đến đời sống Nhân dân Thủ đô. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc và với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ vật chất cho Thành phố để triển khai công tác phòng và chống dịch.

Mặc dù điều kiện hoàn cảnh gia đình cụ Nguyễn Văn Tạ vẫn còn nhiều khó khăn, lại tuổi cao, sức yếu, nhưng với tấm lòng và phẩm chất truyền thống của "Anh Bộ đội Cụ Hồ", trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trở về, hiện cụ Nguyễn Văn Tạ là thương binh 4/4, với tình cảm chân thành và trách nhiệm xã hội, cá nhân cụ Nguyễn Văn Tạ và gia đình đã tham gia ủng hộ cho Thành phố số tiền 2.000.000 đồng từ mức trợ cấp hàng tháng cho thương binh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung ghi nhận và cảm ơn tấm lòng tương thân, tương ái của cá nhân cụ Nguyễn Văn Tạ và gia đình. Việc làm đầy ý nghĩa này là sự động viên và tiếp sức cho Thành phố để chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Cụ Nguyễn Văn Tạ năm nay đã 88 tuổi, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, cụ đã đạp xe hơn 10km lên trụ sở UBND xã Hùng Tiến ủng hộ số tiền 1.000.000 đồng. Tiếp đó, tại buổi tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 3 do Ủy ban MTTQ Thành phố tổ chức (sáng ngày 20/3), cụ Nguyễn Văn Tạ đã từ Mỹ Đức tiếp tục lên MTTQ Thành phố ủng hộ 1.000.000 đồng nữa. Cụ chia sẻ: “Toàn gia chung, các con cháu, chắt chít gia đình rất biết ơn Đảng, Bác Hồ, cùng các bác lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Chính quyền từ trước đến nay. Gia đình tôi xin gọi là một hạt cát sạch và giọt nước sạch bằng tiền 2 triệu tiền Việt Nam xin được đóng góp cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước”.

Văn Mạnh – Nguyễn Cường