tin tức sự kiện

Đoàn Thanh niên Phùng Xá phát khẩu trang tặng người dân
Ngày đăng 23/03/2020 | 16:53  | View count: 392

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Trong 2 ngày 20/3 và 21/3 đoàn viên thanh niên xã Phùng Xá đã phát tặng khẩu trang miễn phí cho người dân.

Thực hiện phong trào tuổi trẻ Mỹ Đức tích cực phòng chống dịch Covid-19, những ngày qua, nhiều cơ sở Đoàn trong huyện đã vận động các nguồn lực, cùng nhau mua khẩu trang trao tặng miễn phí cho người dân. Tại xã Phùng Xá, Đoàn xã đã kêu gọi, phối hợp với các tổ chức, cá nhân và đoàn viên thanh niên trong xã huy động được số tiền hơn 18,3 triệu đồng  mua 1000 khẩu trang vải kháng khuẩn phát miễn phí cho người dân gắn với in treo 60 biển và cấp phát 1000 tờ rơi ở nơi đông người tuyên truyền chung tay đẩy lùi Covid-19...

Anh Hoàng Quý Tuyên, Bí thư Đoàn xã Phùng Xá cho biết: “Sau một thời gian phát động, chúng tôi đã phát 1000 chiếc khẩu trang trao tặng cho bà con. Ngoài ra, đoàn xã còn trao tặng cho 3 nhà trường trên đại bàn xã 60 chai nước dung dịch sát khuẩn. Đoàn xã đang tích cực kêu gọi, vận động, quyên góp để có thể duy trì tặng khẩu trang miễn phí trong những ngày tới”.

Việc tổ chức các điểm phát khẩu trang cũng được Đoàn xã triển khai kịp thời phát tờ rơi tại các điểm tập trung đông người như chợ, điểm giao dịch một cửa thì các đơn vị còn trực tiếp đến từng hộ gia đình có người già, trẻ em để phát khẩu trang; song song với đó là phát tờ rơi tuyên truyền, triển khai dán pano, áp phích tại những nơi có đông người qua lại.
Trước đó, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ban thường vụ Huyện đoàn Mỹ Đức đã phát động 100% các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ nhất năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn huyện. Trong những ngày tới, cùng với triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2020, tuổi trẻ Mỹ Đức tiếp tục bám sát chủ trương, định hướng của các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh; cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng. Tháng Thanh niên năm 2020 với chủ đề: “ Thanh niên Mỹ Đức tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” ; đoàn viên, thanh niên huyện nhà tiếp tục thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng ; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIII.

 

Thúy Huyền - Nguyễn Cường