tin tức sự kiện

Hội Cựu chiến binh xã Hồng Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 10/03/2020 | 16:43  | View count: 8060

Sáng ngày 10/3, Hội Cựu chiến binh xã Hồng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ lần thứ VII(2017-2022). Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Huyện hội; các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Hồng Sơn; trưởng các ban ngành đoàn thể xã; BCH hội CCB xã và chi hội trưởng, phó các chi hội CCB trong toàn xã.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Trung Tuyến - Chủ tịch Hội CCB xã Hồng Sơn đã thông qua báo cáo kết quả đạt được nửa đầu nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Hội CCB xã Hồng Sơn. Thời gian qua, Hội CCB xã Hồng Sơn đã thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của hội, cấp ủy, địa phương, đặc biệt là bám sát chương trình thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai toàn diện các mặt công tác, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ các chỉ tiêu đề ra. Theo đó, Hội CCB xã Hồng Sơn đã tăng cường hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên. Đồng thời, đa dạng việc tổ chức và có sự phối hợp với MTTQ, các thành viên trong các hoạt động, nhất là hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấy cây trồng, vật nuôi theo hướng bền vững. Việc thực hiện các chỉ tiêu Đại hội VII Hội CCB xã đề ra đạt tỷ lệ cao, nổi bật như:đề án 03 xóa nhà dột nát giai đoạn 2017 – 2022 đã đạt 154%, hoàn thành xuất sắc cả nhiệm kỳ; chân quỹ hội từng bước được nâng lên hơn 1 triệu đồng/1 hội viên, đạt 114% so với chỉ tiêu đề ra; phát triển được 28 hội viên; giảm được 3 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo; kết quả các cuộc vận động ủng hộ nhân đạo, từ thiện đều đạt tỷ lệ trên 100% chỉ tiêu được giao. Tỷ lệ hội viên đạt CCB gương mẫu, gia đình văn hóa hàng năm đạt 98%; 7/7 Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hội CCB xã Hồng Sơn 3 năm liền là lá cờ đầu của Hội CCB huyện Mỹ Đức, được Hội CCB TP tặng 4 bằng khen, 1 giấy khen.

Đ/c Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Nguyễn Văn Lương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hồng Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội CCB xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Đồng thời, các đồng chí cũng yêu cấu trong thời gian tới Hội CCB xã Hồng Sơn tiếp tục thực hiện 4 đề án của BCH Thành hội, nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền; tích cực phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa mới ở cơ sở; Tiếp tục vận động Cựu quân nhân tham gia vào CLB, phát huy truyền thống "bộ đội cụ Hồ" năng động, sáng tạo tự lực, tự cường, tự vươn lên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chương trình kinh tế, văn háo, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; Đặc biệt là chung tay cùng Đảng, chính phủ, Nhà nước trong việc tuyên truyền nhân dân phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp…Trên cơ sở đánh giá Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Hội CCB xã Hồng Sơn làm điểm trong toàn huyện, Hội CCB huyện cũng đề nghị các cơ sở Hội CCB xã, thị trấn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022 tại cơ sở mình trong thời gian tới.

Thúy Huyền