tin tức sự kiện

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Liệt sĩ Lại Văn Sách
Ngày đăng 09/03/2020 | 14:23  | View count: 615

Ngày 06/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức đã tổ chức lễ công bố Quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Liệt sĩ Lại Văn Sách, xã Hương Sơn – huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tới công lao, sự hy sinh to lớn của liệt sĩ Lại Văn Sách đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Liệt sỹ Lại Văn Sách.

Liệt sĩ Lại Văn Sách, sinh năm 1923, nhập ngũ năm 1953 và anh dũng hy sinh tháng 4/1954 tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Trong quá trình chiến đấu và hy sinh anh dũng vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ghi nhận và tôn vinh công lao trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, lòng trung thành của đồng chí Lại Văn Sách với Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sĩ Lại Văn Sách.

Đại diện gia đình liệt sĩ Lại Văn Sách đã gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước và xin hứa sẽ tiếp tục cùng với gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân xã Hương Sơn xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

Nguyễn Quyền