tin tức sự kiện

Hội LHPN Huyện: Giao ban Câu lạc bộ Doanh nhân nữ huyện Mỹ Đức quý I năm 2020
Ngày đăng 06/03/2020 | 14:15  | View count: 653

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2020 và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”; Thực hiện Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Huyện Mỹ Đức. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy - UBND huyện Mỹ Đức. Chiều ngày 05/3/2020 Hội LHPN huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức cho Ban chủ nhiệm và thành viên Câu lạc bộ doanh nhân nữ huyện Mỹ Đức, đồng thời tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ quý I năm 2020.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hảo – UVBTV – Giám đốc TT Hỗ trợ phụ nữ phát triển; Đồng chí Phạm Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN huyện Mỹ Đức; Cùng các đồng chí chuyên viên Hội LHPN huyện; Ban Thường vụ Hội LHPN xã Phùng Xá và 22 thành viên CLB doanh nhân nữ Huyện Mỹ Đức.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hảo - UVBTV - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã hướng dẫn hoạt động của Câu lạc bộ, các hình thức, phương thức kết nối các doanh nghiệp câu lạc bộ trong kinh doanh, kết nối giữa các CLB trong hệ thống CLB thành phố Hà Nội. Đồng chí đã truyền đạt các kiến thức về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng vận hành khởi sự, khởi nghiệp và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về kinh doanh, sản xuất và định hướng về một số ý tưởng, một số phương thức hiện thực hóa ý tưởng khởi sự, khởi nghiệp. 

Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt quý I năm 2020, đồng chí Nguyễn Thị Hảo cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về cách tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ như: tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể chất và tinh thần sau thời gian lao động vất vả, tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện, thăm hỏi động viên gia đình các thành viên trong câu lạc bộ.

Chị Nguyễn Thị Thơm - Chủ nhiệm CLB đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 và thống nhất quy chế hoạt động cụ thể của Câu lạc bộ. Các thành viên Câu lạc bộ đã đóng góp những ý kiến rất trọng tâm, mong muốn CLB phát triển, là nơi kết nối, chia sẻ, đoàn kết nhằm phát huy tài năng, trí tuệ của chị em.

Trong thời gian tới, CLB thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền các chính sách về doanh nghiệp…; Thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về kiến thức gia đình, về quản lý sản xuất kinh doanh cho các thành viên; hỗ trợ hội viên tiếp cận nguồn vốn, quảng bá giới thiệu sản phẩm; Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, thăm quan các mô hình ….

Với các nhiệm vụ trên, CLB đã xây dựng thực hiện nhiệm vụ theo từng quý, mỗi quý sinh hoạt 1 lần.

Qua buổi tập huấn kỹ năng và sinh hoạt câu lạc bộ các cán bộ, tuyên truyền viên trang bị được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để giúp chính bản thân cũng như hội viên của mình trong sản xuất kinh doanh để phát triển kinh tế, đặc biệt là các hộ kinh doanh, có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự mạnh dạn hơn để hiện thực hóa các ý tưởng của mình trong khởi sự khởi nghiệp phát triển kinh tế.

Trịnh Thị Tỉnh – Hội LHPN huyện Mỹ Đức