Huyện Mỹ Đức: 70 công an chính quy được bố trí đảm nhiệm các chức danh Công an xã
Ngày đăng 21/02/2020 | 17:06  | View count: 3089

Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về “Sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Đề án của UBND Thành phố Hà Nội về “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn Thành phố, Sáng 21/02, Công an huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ công bố Quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã và quyết định về công tác cán bộ chỉ huy cấp Đội thuộc huyện Mỹ Đức.

Tại buổi lễ, Công an huyện Mỹ Đức đã trao quyết định điều động 70 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an, Phó trưởng Công an và công an viên tại 20 xã trên địa huyện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Đại tá Nguyễn Văn Viện cũng đã trao Quyết định bổ nhiệm 6 cán bộ chỉ huy cấp đội thuộc Công an huyện Mỹ Đức.

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Trong thời gian qua, Công an huyện Mỹ Đức đã tham mưu cho huyện sớm chỉ đạo triển khai thực hiện tăng cường lực lượng công an chính quy về các xã làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các xã, thị trấn. Đến nay, Huyện Mỹ Đức đã hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại  22 xã, thị trấn.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ sự yên tâm đối với các cán bộ, chiến sỹ được được lựa chọn, bổ nhiệm, điều động đều là những đồng chí được đào tạo cơ bản về chính trị, nghiệp vụ, có năng lực chuyên môn và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn đối với các đồng chí công an chính quy được điều động. Trên cương vị mới, các đồng chí sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ, phải khắc phục khó khăn trước mắt về cơ sở vật chất, tích cực học hỏi kinh nghiệm làm việc ở cấp xã, gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời giải quyết, xử lý các mâu thuẫn trong nhân dân, không để xảy ra “điểm nóng”, các vụ việc nghiêm trọng, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở; tạo được niềm tin yêu của nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người công an “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

Nguyễn Quyền - Hữu Khánh