Đại hội điểm Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2022
Ngày đăng 06/01/2020 | 17:30  | View count: 2320

Sáng ngày 06/01, Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 - 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND Huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBND Huyện; đồng chí Lê Văn Trang, HUV - Phó Chủ tịch UBND Huyện; cùng lãnh đạo các Chi bộ, đoàn thể cơ quan, phòng ban chuyên môn trong huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Những năm qua, Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn như: Tham mưu cho UBND huyện làm tốt công tác quản lý quy hoạch, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, từ tháng 10 năm 2017 đến nay đã tham mưu cho UBND huyện cấp được 735/1.340 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 55,67% kế hoạch giao; Cấp đổi giấy CN quyền sủ dụng đất nông nghiệp sau dồn ô đổi thửa cho 38.586/40.740 hộ đạt 94,7%. Tham mưu cho UBND huyện phê duyệt đề án phân loại, thu gom, xử lý rác thải, chất thải ảnh hưởng đến môi trường nông thôn, thực hiện tốt việc thu gom rác thải trên địa bàn. Công tác giải quyết tranh chấp đất đai được quan tâm thực hiện. Từ 2017 đến nay, đã tiếp nhận 36 đơn đề nghị giải quyết về tranh chấp đất đai, đã tham mưu cho UBND huyện giải quyết được 34 trường hợp, hiện còn 2 trường hợp đang tiếp tục giải quyết. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quản lý cán bộ, đảng viên được Chi bộ quan tâm, thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên được học tập nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn và lý luận chính trị.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, UV BTV -  Phó Chủ tịch UBND Huyện - Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBND Huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBND Huyện biểu dương những thành tích mà Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường cần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong định hướng, chỉ đạo công tác tham mưu của bộ phận chuyên môn. Duy trì việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt tự phê bình và phê bình trong tổ chức và sinh hoạt đảng. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động, nhất là người đứng đầu chi bộ, cơ quan, đơn vị, không ngừng cải tiến lề lối làm việc, phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt Quy chế làm việc của cơ quan, việc khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên thuộc thẩm quyền. Thường xuyên đề ra chủ trương, nhiệm vụ và biện pháp xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác trong cơ quan.

Đ/c UV BTV -  Phó Chủ tịch UBND Huyện - Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBND Huyện tặng hoa chúc mừng tân Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường Huyện nhiệm kỳ 2020-2022

Đại hội Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường  đã bầu đồng chí Trần Văn Thể, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, bầu 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan UBND huyện.

Lê Quí