Hội phụ nữ xã Hương Sơn: 86% gia đình hội viên đăng ký “5 không 3 sạch”
Ngày đăng 17/12/2019 | 16:08  | View count: 680

Chiều ngày 16/12, Hội phụ nữ xã Hương Sơn đã tổ chức tổng kết hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020. Về dự có lãnh đạo hội LHPN huyện, Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và cán bộ hội phụ nữ xã.

Hội phụ nữ xã hiện có 1.673 hội viên. Trong năm 2019, hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh phong trào phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc gắn với thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng NTM”;  “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới”. Hội đã vận động hội viên thực hiện có hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” . Kết quả có 1559 gia đình hội viên đạt chuẩn gia đình văn minh, hạnh phúc và 86% hội viên đăng ký gia đình “5 không, 3 sạch”. Công tác tuyên truyền bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực cho hội viên được chú trọng. Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tập trung tuyên truyền kiến thức pháp luật, vai trò của phụ nữ, vệ sinh ATTP, KHHGĐ, vệ sinh môi trường … cho hội viên. Mở 3 lớp về văn hóa ứng xử trong kinh doanh, giao tiếp với du khách thập phương. Vào các ngày lễ lớn của Đất nước, đân tộc, hội tổ chức mít tinh, ôn lại truyền thống thu hút đông đảo hội viên tham dự. Đi đôi với  công tác rèn luyện chuẩn mực phụ nữ trung hậu, sáng tạo, đảm đang và thanh lịch. Hội phục nữ xã Hương Sơn còn đẩy mạnh phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, bảo vệ môi trường.  Hội đã duy trì 10 tổ phụ nữ tiết kiệm, vận động hội viên  giử tiết kiệm 1tỷ 300 triệu đồng. Hội nhận ủy thác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội  hơn 5 tỷ đồng cho hội viên vay. Phát huy thế mạnh có Quần thể thắng cảnh du lịch Chùa Hương, hội đã  vận động hội viên kinh doanh dịch vụ hàng quán, phát triển các sản phẩm, mặt hàng như bánh kẹo, củ mài, rượi Mơ Hương Tích, rau sắng Chùa Hương, quà lưu niệm… bán cho khách du lịch về trẩy hội. Nhờ đó mà nhiều hội viên phụ nữ có cuộc sống sung túc. Hội còn tích cực tham gia vào các hoạt động vệ sinh môi trường, xây dựng đoạn đường tự quản, trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. Năm 2019, hội đã vận động 129 hội viên đi hiến máu nhân đạo và tích cự tham gia vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo được hội phụ nữ huyện và nhân dân đánh giá cao.

Lãnh đạo Xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019

Nhân dịp tổng kết công tác hội, Nhà hàng Mai Lâm đã tặng 31 chiếc chăn ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 15 triệu đồng. 4 tập thể và 10 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019.

Nguyễn Hương - Nguyễn Cường