Trên 200 phụ nữ cơ sở được tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông
Ngày đăng 10/12/2019 | 10:50  | View count: 828

An toàn giao thông là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Nhằm nâng cao kiến thức về Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Sáng ngày 10/12/2019 Hội LHPN huyện Mỹ Đức phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo (Sở Giao thông Vận tải) tổ chức Hội nghị tuyên truyền về hướng dẫn xử lý tai nạn giao thông nhằm hạn chế hậu quả do tai nạn giao thông đường bộ gây ra trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019 cho cán bộ, hội viên Hội phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội Nghị có các đồng chí đại diện Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo – Sở Giao thông Vận tải; Tiến sĩ Khương Kim Tạo – Nguyên Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đồng thời là báo cáo viên của Hội nghị; Lãnh đạo và cán bộ Hội LHPN huyện cùng đông đảo cán bộ, Hội viên hội Phụ nữ cơ sở trên toàn huyện.

Tiến sĩ Khương Kim Tạo – Nguyên Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia truyền đạt tại Hội nghị

Tại Hội nghị, hơn 200 hội viên Hội phụ nữ đã được nghe Tiến sĩ Khương Kim Tạo truyền đạt những thông tin về tình hình ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, đưa ra những nguyên nhân và các giải pháp nhằm hạn chế tại nạn giao thông, giảm ùn tắc và ô nhiễm môi trường. Phổ biến các nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, các văn bản chỉ đạo của trung ương và thành phố về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông của người dân thủ đô; nâng cao ý thức sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.

Thông qua buổi tập huấn, giúp cho cán bộ, hội viên nâng cao kiến thức về Luật giao thông đường bộ, các văn bản quy phạm pháp luật về giao thông đường bộ; xây dựng văn hóa giao thông và kỹ năng ứng xử khi xảy ra tai nạn giao thông. Đồng thời tạo ra sự đồng thuận cao trong việc triển khai các giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn Huyện Mỹ Đức nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.

Văn Mạnh -  Nguyễn Cường