Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Phùng Xá và Phù Lưu Tế
Ngày đăng 03/12/2019 | 15:18  | View count: 1306

Thực hiện chương trình công tác của HĐND huyện về tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND huyện khóa 19. Sáng ngày 3/12, tổ đại biểu số 6 HĐND huyện đã gồm các ông Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Văn Sơn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, ông Nguyễn Tuấn Anh, Doanh nghiệp dệt may Phùng Xá đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo MTTQ huyện,  thường trực HĐND, Văn phòng HĐND và UBND Huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và 60 cử tri của 2 xã là Phùng Xá và xã Phù Lưu Tế.

Ông Lê Văn Sơn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy thông qua Kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND huyện tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Lê Văn Sơn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã thông báo với cử tri của 2 xã về kết quả kỳ họp thứ 10 - kỳ họp bất thường của HĐND huyện, khóa 19 về kiện toàn công tác tổ chức cán bộ và thông qua Nghị quyết cân đối, đầu tư nguồn vốn xây dựng trường THCS chất lượng cao của huyện. Thông báo thời gian, chương trình và nội dung kỳ họp thứ 11, HĐND huyện và báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến  của cử tri 2 xã Phùng Xá, Phù Lưu Tế tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa 19. Cử tri của 2 xã đã rất phấn khởi được HĐND huyện trực tiếp trả lời cụ thể, chi tiết 8 nhóm vấn đề mà cử tri quan tâm theo thẩm quyền của HĐND, UBND huyện. Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã đã nắm bắt được những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn năm 2019 và các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy kinh tế tăng trưởng trong năm 2020.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, nghiêm túc, cử tri của 2 xã đã phát biểu  đề xuất  với tổ đại biểu số 6, HĐND huyện các vấn đề tập trung vào đầu tư xây dựng NTM, nâng cấp các tuyến đường nội đồng phục vụ cho sản xuất, công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải còn chưa đúng lịch đề ra, công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở  mà đặc biết là giải phóng mặt bằng nút thắt tuyến đường liên xã Phùng Xá, Phù Lưu Tế để mở rộng, phát triển nghề dệt xã Phùng Xá.

Ông Đặng Văn Triều, P hó B í thư Huyện ủy -  Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt tổ đại biểu  số 6, HĐND khóa XIX, ông Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giải trình, làm sáng tỏ các nhóm vấn đề mà cử tri và nhân dân 2 xã quan tâm. Những vấn đề vượt thẩm quyền của huyện sẽ được HĐND, UBND huyện tiếp thu và sớm đề xuất với Thành phố giải quyết trong thời giam sớm nhất. Đồng chí mong muốn lãnh đạo và nhân dân 2 xã luôn đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh và tiến bộ. Buổi tiếp xúc cử tri tổ đại biểu số 6, HĐND huyện khóa XIX đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương - Văn Mạnh