tin tức sự kiện

Cụm thi đua số 4 Hội CCB thành phố Hà Nội tổng kết phong trào thi đua năm 2019 tại huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 06/09/2019 | 18:00  | View count: 422

Sáng ngày 6/9, tại huyện Mỹ Đức, cụm thi đua số 4, Hội CCB Thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hải Bình - Phó chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan, ban của Hội CCB TP; Các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB 6 huyện cụm thi đua 4 gồm: Mỹ Đức, Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thanh Oai, Chương Mỹ.

Trong năm 2019, các đơn vị trong cụm thi đua số 4 đã bám sát vào nhiệm vụ, kế hoạch công tác thi đua khen thưởng của Hội CCB Thành phố, của cấp ủy Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với thực hiện phong trào thi đua ở địa phương được cán bộ, hội viên đồng lòng hưởng ứng. Phối hợp với cấp ủy cơ sở tổ chức quán triệt Nghị quyết trung ương và nghị quyết của các cấp ủy đảng gắn với chỉ thị 05/BCT cho 73.162l ượt hội viên; tổ chức  227 buổi nói chuyện thời sự. Chủ động thực hiện đề án 03 “CCB Thành phố Hà Nội đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa” với 100% cán bộ, hội viên hưởng ứng với tổng số tiền hơn 959 triệu đồng. Các huyện hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, xây dựng nhiều dự án, nhanh chóng giải ngân, tạo điều kiện cho gia đình hội viên đầu tư phát triển sản xuất với tổng dư nợ đạt hơn 253 tỷ; xây sửa nhà cho 29 hội viên, tặng 6 bò sinh sản và 12 sổ tiết kiệm. Phong trào “xây dựng NTM đô thị văn minh” các cấp hội và hội viên hưởng ứng, vận động nhân dân ủng hộ 1 tỷ 650 triệu đồng, gần 2000 ngày công, hiến 510m2 đất làm đường giao thông….. Phong trào thi đua các cấp hội trong cụm đã có sự phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ban ngành đoàn thể vì vậy các đơn vị trong cụm thi đua số 4 hội CCB TP đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Đ/c Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Đức chia sẻ hoạt động của đơn vị trong năm qua

Tại hội nghị, Hội CCB các huyện trong cụm thi đua số 4 cũng đã chia sẻ những cách làm hay về hoạt động của hội CCB trong năm qua; đồng thời trao đổi, thảo luận những vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hội CCB trong các năm tiếp theo. Đồng thời đã bình xét thi đua, đề nghị UBND Thành Phố tặng cờ cho Hội CCB huyện Ứng Hòa; Hội CCB huyện Mỹ Đức và hội CCB huyện Thanh Oai đề nghị được Trung Ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua năm 2019.

Thiếu tướng Lê Hải Bình - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Hải Bình - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hội cựu chiến binh cụm thi đua số 4 đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị: trong thời gian tới, Hội CCB các cấp tiếp tục củng cố đội ngũ hội viên có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, tích cực đấu tranh với những quan điểm sai trái, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, ngăn chăn không để xảy ra các biểu hiện của “tự diến biến” “tự chuyển hóa” trong hội viên. Thường xuyên chăm lo, tạo điều kiện cho mọi hội viên chủ động khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống để hạn chế thấp nhất số hội viên nghèo theo tiêu chí mới; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội CCb các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022, Tổ chức thi Chủ tịch Hội CCB cơ sở giỏi, Tham gia tuyên truyền Tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng…. Thông qua phong trào thi đua, hội viên trong toàn thành phố tiếp tục rèn luyện để có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, xây dựng Hội CCB Thành phố trong sạch vững mạnh, luôn xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Thúy Huyền