Lễ hội chùa Hương: Đón hơn 1 triệu lượt khách về trẩy hội
Ngày đăng 20/03/2019 | 07:34  | View count: 4459

Ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương năm 2019 cho biết:Tính đến ngày 19-3, Quần thể Di tích - Thắng cảnh chùa Hương đã đón hơn 1 triệu lượt khách về tham quan, trẩy hội và lượng khách đổ về điểm di tích Quốc gia đặc biệt ngày một đông.

Sau hơn 1 tháng diễn ra Lễ hội, Ban Tổ chức luôn tăng cường các biện pháp duy trì an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Đã có gần 4 nghìn thuyền đò, hơn 8,6 nghìn phao cứu sinh được huy động phục vụ du khách. Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, quảng bá hình ảnh lễ hội kỷ cương, văn minh - du lịch được chú trọng.

Ban Tổ chức lễ hội đã phối hợp với lực lượng an ninh các cấp tuần tra, bắt giữ hơn 40 trường hợp sử dụng xe gắn máy bám đuổi, chèo kéo khách sử dụng dịch vụ, xử phạt hành chính gần 26 triệu đồng; xử phạt 25 trường hợp không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm với số tiền hơn 26 triệu đồng. Nét nổi bật của lễ hội chùa Hương năm nay là các hình ảnh phảm cảm trong khu vực lễ hội đã không còn. Đặc biệt công tác vệ sinh môi trường luôn đảm bảo sạch, đẹp trên các tuyến đường vào Động và dòng Suối Yến. Du khách về trẩy hội chùa Hương năm 2019 luôn hài lòng về phong cách phục vụ thân thiện, văn minh, lịch sự của BTC và nhân dân xã Hương Sơn. Lễ hội chùa Hương là lễ hội lớn nhất cả nước, có thời gian dài 3 tháng, BTC lễ hội kiên quyết xử lý triệt để các tệ nạn xã hội trong khu vực lễ hội, tạo điều kiện thuận tiện nhất cho du khách về vãn cảnh, lễ Phật. Các hoạt động tôn giáo, văn hóa, văn nghệ được tổ chức đúng quy định của BTC. Lễ hội chùa Hương 2019 hứa hẹn đón 1,5 triệu lượt du khách trong nước về miền đất Phật.

Nguyễn Hương - Nguyễn Quyền