Đồng Tâm trồng cây nhớ lời dạy Bác Hồ
Ngày đăng 14/02/2019 | 12:25  | View count: 2897

Trong không khí rạo rực sức xuân của những ngày đầu năm mới, nhiều địa phương đã đồng loạt phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Sáng ngày 14/2, UBND xã Đồng Tâm long trọng tổ chức lễ hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.

Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Xuân Hương, UV BTV - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức, đồng chí Mai Thành Công - Trưởng phòng Nội vụ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đồng Tâm cùng các cơ quan, đoàn thể trong xã.

Tại lễ phát động, Đồng chí Trịnh Xuân Hương, UV BTV - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Huyện, đồng chí Hoàng Thanh Hương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Xã cho biết, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, vai trò và tác dụng to lớn của rừng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường bền vững, góp phần làm giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu, hướng tới cuộc sống con người thân thiện, gần gũi với môi trường thiên nhiên. Đồng thời, đồng chí kêu gọi bà con nhân dân hãy chung tay, góp sức trong việc trồng và bảo vệ xây xanh bằng những hành động cụ thể, thiết thực, bảo vệ môi trường bền vững.

Sau lễ ra quân “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ” đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, xã Đồng Tâm đã trồng được 110 cây xanh.

Để bảo vệ số cây xanh được trồng mới phát triển tốt, lãnh đạo Đảng Ủy, UBND đã giao cho các đoàn thể chịu trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ.

Lê Quí