Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức đối thoại với công dân thôn Phú Hiền, xã Hợp Thanh
Ngày đăng 09/06/2016 | 17:35  | View count: 1049

Căn cứ Điều 30 của Luật Khiếu nại năm 2011, ngày 09/6/2016, UBND huyện tổ chức hội nghị đối thoại với công dân Nguyễn Văn Tuệ thôn Phú Hiền, xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Nội dung đơn: Khiếu nại Quyết định số 224/QĐ-UBND ngày 02/02/2016 của UBND huyện về việc thu hồi 11.680 m2 đất nông nghiệp do UBND xã Hợp Thanh giao không đúng thẩm quyền ngày 17/5/2005 tại Khu vực ao Cửa Làng, thôn Phú Hiền, xã Hợp Thanh.

Chủ trì buổi đối thoại do đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; cùng tham gia cuộc đối thoại có đại diện các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan: Công an huyện; Viện kiểm sát nhân dân huyện; Thanh tra huyện; Văn phòng HĐND&UBND huyện; phòng Kinh tế huyện; phòng Tư pháp huyện; phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Ban Tiếp công dân huyện; UBND xã Hợp Thanh, đại diện lãnh đạo thôn Phú Hiền và công dân Nguyễn Thị Hà (người được ủy quyền của ông Nguyễn Văn Tuệ) thôn Phú Hiền, xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Hà (người được ủy quyền của ông Nguyễn Văn Tuệ) phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại: Tổ công tác của huyện thông qua báo cáo thẩm tra kết quả xác minh và thông qua dự thảo quyết định giải quyết đơn khiếu nại đề ngày 28/3/2016 của ông Nguyễn Văn Tuệ thôn Phú Hiền, xã Hợp Thanh khiếu nại Quyết định số 224/QĐ-UBND; bà Nguyễn Thị Hà (người được ủy quyền của ông Nguyễn Văn Tuệ) trình bày ý kiến; Các cơ quan, tổ chức liên quan có ý kiến trình bày.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì, kết luận như sau: Quyết định số 224/QĐ-UBND ngày 02/02/2016 của UBND huyện là đúng quy định pháp luật; việc công dân đề nghị UBND huyện Mỹ Đức thu hồi Quyết định số 224/QĐ-UBND là không có cơ sở. Giao cho Đảng ủy, UBND xã Hợp Thanh có trách nhiệm xem xét, giải quyết có lý, có tình, công khai, dân chủ, đảm bảo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân tích cực, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Ban tiếp công dân huyện Mỹ Đức